Đô thị

Khánh Hòa yêu cầu làm rõ vi phạm tại dự án khách sạn Bavico

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản gửi các sở, ngành và UBND TP. Nha Trang phối hợp triển khai giải quyết dự án Khách sạn Bavico Nha Trang nằm trên đường Phan Bội Châu, TP. Nha Trang.

Khánh Hòa yêu cầu làm rõ vi phạm tại dự án khách sạn Bavico

Khách sạn Bavico thuộc đất quốc phòng. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ cho phép đầu tư tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn tại đây, nhưng chủ đầu tư đã bán 90 căn hộ condotel cho khách hàng trái quy định.

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Bavico Nha Trang rất bức xúc khi sai phạm của chủ đầu tư đã rõ, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

Theo đó, có khoảng 50 khách hàng mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico (số 2 Phan Bội Châu, Nha Trang) do công ty TNHH sản xuất thương mại Bạch Việt làm chủ đầu tư, công ty Bạch Việt đã cố tình bán trái thẩm quyền 90 căn hộ Condotel, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng. Điều đáng nói, dù các sai phạm này đã rõ, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

Theo văn bản, UBND tỉnh Khành Hòa yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động, khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp hồ sơ, tài liệu; làm rõ hành vi vi phạm pháp luật; tình hình, kết quả xử lý các vi phạm của Công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ Bạch Việt trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư, xây dựng và khai thác hoạt động dự án Khách sạn Bavico.

Các đơn vị liên quan phải chủ động xử lý những tồn tại theo thẩm quyền; đồng thời nghiên cứu, tham mưu, đề xuất việc phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong việc xử lý các sai phạm phát sinh, tồn tại về dự án Khách sạn Bavico theo Kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương.

UBND tỉnh Khánh Hòa lưu ý các đơn vị, gồm: Công an tỉnh tổng hợp báo cáo về nội dung tố cáo, hình sự, an ninh trật tự; Sở Xây dựng báo cáo nội dung quy hoạch, xây dựng; Sở Kế hoạch – Đầu tư báo cáo nội dung đăng ký kinh doanh; Cục Thuế báo cáo nội dung nghĩa vụ thuế; Sở Tư pháp báo cáo phương án, giải pháp phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 để thực hiện Kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Từ báo cáo của các đơn vị, Sở Tư pháp có nhiệm vụ tổng hợp, tham mưu dự thảo cho UBND tỉnh báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trước ngày 9/5.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc và thống nhất chấm dứt hợp đồng dự án Khách sạn Bavico. Theo đó, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong việc xử lý các tồn tại, vướng mắc liên quan đến dự án.

Được biết, Khách sạn Bavico thuộc đất quốc phòng. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ cho phép đầu tư tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn tại đây, nhưng chủ đầu tư đã bán 90 căn hộ condotel cho khách hàng. Sau khi vụ việc bị phát hiện, phía Công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ Bạch Việt đã không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền hợp tác kinh doanh cho khách hàng. Vì thế, nhiều khách hàng đã đòi lại căn hộ, sau đó niêm phong không cho ai vào.

Tin mới lên