Thị trường

Khánh thành nhà máy công nghệ may mặc đầu tư 11 triệu USD ở An Giang

(VNF) - Ngày 30/9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Khánh thành nhà máy công nghệ may mặc đầu tư 11 triệu USD ở An Giang

Nhà máy công nghệ may mặc quy mô với tổng diện tích hơn 38.000 mét vuông và tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD

Theo ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, đến nay, Đan Mạch có 130 công ty hiện diện tại Việt Nam và nhà máy công nghệ may mặc Spectre tại An Giang là minh chứng về xu thế tăng vốn FDI Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam.

Đan Mạch hiện là một trong các nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Với chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thái tử Kế vị và Công nương Đan Mạch cùng đoàn 36 doanh nghiệp vào đầu tháng 11, dự kiến nhiều thương vụ đầu tư của Đan Mạch, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, sẽ được hoàn tất trong những năm tới.

Công ty Spectre Đan Mạch, chuyên sản xuất quần áo thể thao ngoài trời, khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh An Giang sau hai năm thiết kế và xây dựng.

Đây là nhà máy thứ ba của Spectre tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang. Dự kiến nhà máy sẽ tạo ra 2.500 việc làm tại địa phương. 

Nhà máy này được xây dựng gắn liền với  tiêu chuẩn cao về trách nhiệm xã hội (CSR) và được cấp giấy chứng nhận vàng của LEED - là chứng nhận thiết kế đạt chuẩn hàng đầu về năng lượng và môi trường. Bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời và thiết kế hiện đại, nhà máy có thể giảm thiểu phát thải khoảng 1.600 tấn CO2 mỗi năm.

Spectre là công ty sở hữu của gia đình với 75 năm kinh nghiệm sản xuất may mặc. Spectre xây dựng cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam năm 2010 và hiện đang tạo việc làm cho 2.500 công nhân tại nhà máy ở Nam Định và Thái Bình.

Theo UBND tỉnh An Giang, đến nay, tỉnh An Giang đã cấp 46 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực cho các doanh nghiệp thực hiện đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 8.200 tỷ đồng.

Trong đó, tổng vốn đầu tư đã thực hiện khoảng 4.900 tỷ đồng, có 34 dự án đã chính thức đi vào hoạt động và giải quyết việc làm cho 20.000 lao động.

Tin mới lên