Đô thị

Khánh thành QL 19B từ sân bay Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội

(VNF) - Ngày 27/9, UBND tỉnh Bình Định đã chính thức thông xe, đưa vào sử dụng quốc lộ 19B từ sân bay Phù Cát về Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội. Rút ngắn thời gian di chuyển từ 40 phút xuống còn 20 phút.

Khánh thành QL 19B từ sân bay Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội

Theo thiết kế, tuyến đường đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng với tổng chiều dài 20 km, bề rộng nền đường 20,5m, mặt đường bê tông nhựa gồm 4 làn xe với vận tốc lên tới 80 km/h. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.825 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ 385 tỷ đồng.

Sau gần 3 năm thi công, tuyến đường từ Sân bay Phù Cát đến KKT Nhơn Hội đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Xác định hệ thống giao thông là hạ tầng giữ vai trò tiền đề và động lực vô cùng quan trọng trong phát triển KT -XH, trong những năm qua, Bình Định đã tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương cũng như sự cố gắng của tỉnh để ưu tiên đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm.

Cùng với QL 1D (đoạn từ ngã ba Phú Tài đến bến xe khách Trung tâm tỉnh), QL 19 (đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến giao QL1A), tuyến đường phía Tây tỉnh (đoạn từ TP Quy Nhơn đến xã Canh Vinh, huyện Vân Canh), thì tuyến đường sân bay Phù Cát đến KKT Nhơn Hội sẽ tạo sự đồng bộ về hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, quốc lộ 19B còn là một trong những tuyến giao thông có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối 3 tâm điểm lớn tại Bình Định bao gồm: Sân bay Quốc tế Phù Cát - Khu kinh tế Nhơn Hội - TP. Quy Nhơn giúp tăng khả năng vận tải hàng hóa, hành khách; kết nối giao thông giữa các khu, cụm công nghiệp của tỉnh nói riêng và các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung, tạo động lực thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của Bình Định và các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 

Tin mới lên