Tài chính quốc tế

‘Khi Nga và Trung Quốc đoàn kết với nhau, thế giới sẽ an toàn hơn’

(VNF) - Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng Nga và Trung Quốc là hai quốc gia có trách nhiệm quốc tế lớn, khi hai nước đoàn kết với nhau, thế giới sẽ an toàn và ổn định hơn.

‘Khi Nga và Trung Quốc đoàn kết với nhau, thế giới sẽ an toàn hơn’

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường niên bên lề Kỳ họp thứ hai Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) Khóa XIII hôm nay (8/3), nhà ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh: "Trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, Trung Quốc và Nga, với vai trò hai cường quốc và thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, có trách nhiệm rất lớn”.

"Hai nước chúng tôi thường xuyên duy trì liên lạc trong hầu hết các vấn đề quốc tế lớn, quan điểm của chúng tôi đa phần là tương tự hoặc trùng khớp. Chúng tôi dự định tăng cường hợp tác chiến lược vào năm nay, tuân thủ các nguyên tắc và mục tiêu của Hiến chương Liên hợp quốc", ông Vương Nghị chia sẻ.

Đồng thời vị Ngoại trưởng Trung Quốc cũng tuyên bố rằng: "Khi Trung Quốc và Nga đoàn kết gắn bó với nhau, thế giới sẽ an toàn, hòa bình và ổn định hơn”.

Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự diễn đàn Vành đai và Con đường tại Bắc Kinh cuối tháng 4 tới và Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga trong năm nay.

Tháng 12/2018, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới tham dự Diễn đàn kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 23 (SPIEF 2019) dự kiến diễn ra từ ngày 6-8/6 tới tại St. Petersburg.

Xem thêm >> Nói Huawei bị Mỹ ‘đàn áp’, Trung Quốc tuyên bố sẽ không là ‘con cừu câm lặng’

Tin mới lên