Tiêu điểm

Khoảng 100 tuỳ viên an ninh bảo vệ phái đoàn Triều Tiên đã tới Hà Nội

(VNF) - Trưa nay, khoảng 100 tuỳ viên an ninh của phái đoàn Triều Tiên đã đến khách sạn Melia theo kế hoạch phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ngày 27-28/2 sắp tới.

Khoảng 100 tuỳ viên an ninh bảo vệ phái đoàn Triều Tiên đã tới Hà Nội

Khoảng 100 tuỳ viên an ninh của phái đoàn Triều Tiên đã đến Hà Nội theo kế hoạch phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ngày 27-28/2 sắp tới.

Phái đoàn này do Air Koryo thực hiện chuyến bay thuê bao nguyên chuyên chở, đáp xuống Nội Bài lúc hơn 9h. 

Được biết, máy bay chở phái đoàn Triều Tiên là loại máy bay chở khách thân hẹp.

Máy bay đỗ tại khu vực VIP A - khu vực ưu tiên đối ngoại, vị trí đỗ máy bay đã được bố trí sẵn.

Khoảng 100 người được cho là các tuỳ viên an ninh của Triều Tiên rời máy bay và di chuyển vào nhà khách VIP A, sau đó phái đoàn Triều Tiên được lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đoàn rời sân bay di chuyển về trung tâm Hà Nội.

Chiếc IL-76MD của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo luôn được lựa chọn tháp tùng ông Kim Jong-un trong các chuyến công du nước ngoài, chuyên chở nhân viên phục vụ đoàn và trang thiết bị.

Hơn 11h trưa hôm nay, đoàn tùy viên an ninh của Triều Tiên về tới khách sạn Melia.

Đoàn nhân viên an ninh này là lực lượng quan trọng, bảo vệ cho phái đoàn Triều Tiên tại Việt Nam.

Bên cạnh phái đoàn này, trong ngày hôm nay sẽ có một số chuyến bay tiền trạm của Triều Tiên đến Hà Nội theo dạng thuê bao nguyên chuyến – báo Dân Trí dẫn lời một nguồn tin.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 24/2 xác nhận Chủ tịch Kim Jong-un cùng với phái đoàn cấp cao đã lên tàu rời Bình Nhưỡng chiều 23/2 tới Hà Nội, tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 và thăm hữu nghị Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào tuần tới.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, khoảng hơn 9h tối 23/2, đoàn tàu chở ông Kim Jong-un và phái đoàn đã đến thành phố Đan Đông ở biên giới Trung Quốc.

Tin mới lên