Ngân hàng

Khoảng 300 phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng tại TP. HCM dừng hoạt động

(VNF) - Trước nỗ lực kiểm soát dịch Covid -19 với biện pháp phòng chống dịch được đẩy lên mức cao nhất, một số ngân hàng thương mại từ hôm nay đã tạm dừng nhiều điểm giao dịch cho đến ngày 6/9.  

Khoảng 300 phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng tại TP. HCM dừng hoạt động

Ngày đầu tiên TP. HCM thực hiện siết chặt phòng chống dịch lên mức cao nhất, lượng khách đến giao dịch rất thưa thớt (ảnh minh họa)

Cụ thể, Kienlongbank tạm ngừng hoạt động 6 địa điểm giao dịch từ ngày 23/8/2021 cho đến khi có thông báo mới, gồm Kienlongbank quận 12, Kienlongbank Gò Vấp, Kienlongbank Bìngân hàng Tây, Kienlongbank Ngô Gia Tự, Kienlongbank Tùng Thiện Vương và Kienlongbank Bà Chiểu. 

VPBank tạm đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP. HCM, chỉ duy trì giao dịch 5 chi nhánh, gồm VPBank Hồ Chí Minh, VPBank Bến Thành, VPBank Sài Gòn, VPBank Gia Định và VPBank Cộng Hòa, từ ngày 23/8 đến ngày 6/9.

OCB thông báo kể từ ngày 23/8, danh sách các điểm giao dịch của nhà băng này tại TP. HCM gồm sẽ còn 4 điểm là chi nhánh Thủ Đức, Tân Thuận, Tân Bình, Trung tâm kinh doanh (41- 45 Lê Duẩn, Q.1). Các điểm giao dịch còn lại sẽ tạm ngưng từ 23/8 cho đến khi có thông báo mới.

ACB thông báo danh sách 34 điểm giao dịch trên địa bàn TP. HCM hoạt động bình thường nhưng có đến 103 điểm giao dịch tạm ngưng hoạt động (chủ yếu là các phòng giao dịch) trong thời gian 23/8 đến 6/9. 

DongABank cũng tạm ngưng 37 phòng giao dịch, trong khi TPBank chỉ mở cửa hoạt động 8 điểm giao dịch tại TP. HCM…

Ngoài ra, nhiều ngân hàng thương mại hoạt động theo hình thức "3 tại chỗ" nhưng tạm ngưng mở cửa sáng thứ 7.

Trong ngày hôm nay, ngày đầu tiên TP. HCM thực hiện siết chặt và đẩy các biện pháp phòng chống dịch lên mức cao nhất, lượng khách đến giao dịch rất thưa thớt. 

Trước quy định yêu cầu tất cả người dân TP. HCM không được ra đường và tạm dừng mọi hoạt động trên địa bàn, ngoại trừ những dịch vụ thiết yếu, ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng lựa chọn giao dịch trực tuyến, để tiện lợi, an toàn và không bị gián đoạn các giao dịch tài chính. Ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các chi nhánh tại TP. HCM sẽ mở cửa hoạt động trở lại bình thường. 

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM, để đáp ứng các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng, chủ yếu là các phòng giao dịch nhỏ tạm ngưng hoạt động.

Các điểm giao dịch này có nơi nằm ở khu phong tỏa, có nơi có F0 nhưng cũng có nơi thu hẹp mạng lưới trong thời gian phòng chống dịch… Tuy nhiên các ngân hàng đảm bảo hoạt động thanh toán trên địa bàn thông suốt, đảm bảo các máy ATM có tiền đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân. Những khách hàng có nhu cầu giao dịch tiền gửi tiết kiệm, có thể liên hệ đến các chi nhánh của các ngân hàng để thực hiện.

Từ khoá: ngân hàng, TP. HCM,
Tin mới lên