Tài chính quốc tế

Khoảnh khắc máy bay quân sự Mỹ gặp nạn khiến 9 người tử vong

(VNF) - Chiếc máy bay C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã gặp nạn vào khoảng 11h30 ngày 2/5 theo giờ địa phương. Theo thông tin cập nhật mới nhất từ giới chức quân sự Mỹ, tất cả 9 người có mặt trên chuyến bay đều đã thiệt mạng.

Khoảnh khắc máy bay quân sự Mỹ gặp nạn khiến 9 người tử vong

Chiếc máy bay C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã gặp nạn vào khoảng 11h30 ngày 2/5 theo giờ địa phương.

Theo Không quân Mỹ, chiếc máy bay trên thuộc Phi đội 156 của Puerto Rico. Trước khi gặp nạn, chiếc máy bay này chở 9 người, gồm 5 thành viên tổ bay và 4 hành khách.

Chiếc máy bay đã lao thẳng xuống đường cao tốc ở Savannah, bang Georgia, gần sân bay Savannah. Phần nguyên vẹn duy nhất của máy bay gặp nạn là đuôi, trong khi các bộ phận còn lại bị vỡ vụn và hư hại nặng. Rất may, vụ tai nạn đã không gây ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông trên đường cao tốc.

Video quay lại cảnh máy bay C-130 lao thẳng xuống đường cao tốc ở Savannah, bang Georgia, Mỹ (Nguồn: 11Alive).

Phát ngôn viên của Vệ binh Quốc gia cho biết các nạn nhân trên máy bay đều là người Puerto Rico và máy bay này đang tham gia hoạt động huấn luyện.

Vụ tai nạn gây ra đám cháy lớn, tạo thành cột khói đen khổng lồ bốc cao lên trời.

Trước đó, phát biểu với báo giới, trung sĩ Roger Parsons, thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Georgia, nói rằng hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi khi vừa cất cánh khỏi sân bay Savannah và các nhà điều tra vẫn đang làm việc tại hiện trường.

Tổng thống Donald Trump đã gửi lời chia buồn trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn trên Twitter. Ông viết: "Tôi đã được thông báo về vụ máy bay vận tải Hercules C-130 của Mỹ từ Vệ binh Quốc gia Puerto Rico rơi ở gần sân bay quốc tế Savannah Hilton. Tôi xin gửi sự đồng cảm và lời cầu nguyện cho các nạn nhân, gia đình của họ và cả những con người vĩ đại của lực lượng Vệ binh Quốc gia".

Đường cao tốc GA-21 bị phong tỏa hoàn toàn trong khi giao thông trên các con đường lân cận bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo thông tin từ Giới chức quân sự Mỹ, chiếc C-130 này đã hoạt động hơn 50 năm và chuẩn bị được đưa tới căn cứ không quân Davis Monthan để bảo dưỡng. Mặc dù vụ tai nạn C-130 xảy ra bên ngoài sân bay Savannah nhưng một số chuyến bay đã bị ảnh hưởng.

>> Mỹ điều 8 ‘chim săn mồi’ đến Hàn Quốc trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tin mới lên