Đô thị

Khôi phục đường bay khứ hồi Điện Biên - Hà Nội từ ngày 13/10

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Điện Biên về việc thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên – Hà Nội và ngược lại.

Khôi phục đường bay khứ hồi Điện Biên - Hà Nội từ ngày 13/10

Khôi phục đường bay khứ hồi Điện Biên - Hà Nội từ 13/10.

Theo đó, UBND TP Hà Nội thống nhất với đề xuất của tỉnh Điện Biên về chủ trương thí điểm khối phục đường bay Điện Biên – Hà Nội từ ngày 13/10 đến ngày 20/10 (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Yêu cầu đối với hành khách đó là phải đáp ứng được các yêu cầu đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế; cùng với đó là phải thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương và thành phố.

UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng không Việt Nam nghiên cứu nội dung đề nghị của UBND tỉnh Điện Biên, căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để xem xét, cho phép khai thác đường bay Điện Biên – Hà Nội đảm bảo an toản phỏng chống dịch Covid-19.

Ở một diễn biến khác có liên quan, mới đây, Sở GTVT Hà Nội cũng vừa có văn bản số 4543 về việc đề xuất UBND thành phố cho mở lại vận tải hành khách liên tỉnh, vận tải công cộng hoạt động từ ngày mai (13/10).

Theo đó, Sở GTVT đề xuất UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy cho phép mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ bằng xe ô tô. Cụ thể các tuyến đề xuất gồm: đi đến các tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên.

Tổng số chuyến bằng 5% số chuyển của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được Sở GTVT công bố. Thời gian thực hiện từ ngày 13/10/2021 đến ngày 20/10/2021.

Cùng đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đề xuất tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng. Trong đó, xe buýt được phép hoạt động 50% biểu đồ chạy xe.

Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động 50% số lượng phương tiện được Sở GTVT cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Xem thêm: Cục Hàng không nêu lý do 27 chuyến bay không thể cất cánh trong ngày 10/10

Tin mới lên