Thị trường

Khối tài sản kếch xù của ông chủ trạm xăng Nhật Bản

Idemitsu là một trong những công ty dầu khí lớn nhất tại Nhật Bản, tính đến quý 3 năm ngoái, doanh thu của Idemitsu là 25,88 tỷ USD.

Khối tài sản kếch xù của ông chủ trạm xăng Nhật Bản

Khối tài sản kếch xù của ông chủ trạm xăng Nhật Bản

Khối tài sản kếch xù của ông chủ trạm xăng Nhật Bản

Ngày 5/10 vừa qua, trạm xăng với 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở tại Việt Nam. Trạm xăng Idemitsu Q8 Petroleum có 1 nửa vốn của Idemitsu Kosan và phần còn lại của Idemitsu Q8 Petroleum do Kuwait Petroleum International (KPI) đóng góp. Gần đây hai công ty này đã nhận được giấy đăng ký đầu tư của Chính phủ.

Ông Idemitsu tuyên bố :"Thông qua việc thành lập một công ty phân phối sản phẩm dầu mỏ, Idemitsu và KPI sẽ đạt được nguồn cung ổn định cho thị trường Việt Nam đang phát triển, nơi mà nhu cầu về sản phẩm xăng dầu dự kiến ​​sẽ đi theo xu hướng ổn định, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam".

Idemitsu và KPI dự định thúc đẩy các hoạt động bán lẻ và bán buôn, chủ yếu thông qua việc xây dựng và quản lý các trạm dịch vụ trên khắp Việt Nam.

Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt, gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng trong nước chính là thái độ phục vụ của cửa hàng kinh doanh xăng dầu đến từ Nhật Bản này.

Trong ngày 10/10, bất chấp trời mưa lớn, ông Hiroaki Honjo vẫn đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng. Đồng thời, trong khi đổ xăng, xe ô tô của khách hàng được lau kính và lau gương hoàn toàn miễn phí.

Idemitsu và KPI là hai nhà đầu tư nước ngoài trong Công ty TNHH Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa). Họ sở hữu 35,1% vốn trong dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Idemitsu là một trong những công ty dầu khí lớn nhất tại Nhật Bản. Với hơn 8.000 nhân viên, Idemitsu sở hữu các bến tàu dầu, các nhà máy lọc dầu, sản xuất, kinh doanh dầu hỏa, dầu và các sản phẩm hóa dầu. Tính đến quý III năm ngoái, doanh thu của Idemitsu là 25,88 tỷ USD.

Ngoài ra, công ty cũng kinh doanh, cho thuê và quản lý bất động sản; phát triển máy tính-phần mềm, bán hàng và tư vấn, …

KPI là một nhánh của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Kuwait. Hãng này sở hữu thương hiệu xăng dầu Q8 với lượng tiêu thụ tương đương hơn 450.000 thùng một ngày thông qua 4.790 trạm phục vụ ở châu Âu và các đơn vị quốc tế Q8Aviation, Q8Oils và Diesel Quốc tế.

Tin mới lên