Tiêu điểm

Khởi tố 19 bị can trong đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng qua mạng

(VNF) - Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố 19 bị can sau khi triệt phá đường dây đánh bạc qua website manvip.club với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Khởi tố 19 bị can trong đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng qua mạng

Trang web manvip.club các đối tượng dùng để tổ chức đánh bạc đã bị cơ quan điều tra đánh sập

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng internet với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 16 bị can về tội "Tổ chức đánh bạc" và 3 bị can về tội "Đánh bạc".

Theo thông tin ban đầu, cầm đầu đường dây trên là 1 đối tượng ở TP. Hà Nội. Để hoạt động, các đối tượng đã xây dựng trang web manvip.club và sử dụng phần mềm Manvip có thể cài đặt trên điện thoại thông minh để tổ chức cho nhiều người chơi đánh bạc trực tuyến bằng một trong các trò chơi: tài sửu, sâm lốc, 3 cây, liêng...

Đáng chú ý, các con bạc dùng tiền mua điểm để chơi các trò chơi và có thể đổi từ điểm thành tiền.

Quá trình điều tra ban đầu xác định một nhóm đối tượng ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) làm đại lý cấp 1 của hệ thống trên và đã mua, bán điểm cho các con bạc với số tiền nhiều tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng, mới đây, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã triệt phá một đường dây đánh bạc công nghệ cao quy mô hơn 2.000 tỷ đồng với 113 đại lý tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của 4 đối tượng, gồm: 2 anh em Phạm Công Bằng (sinh năm 1990) và Phạm Công Biên (sinh năm 1988) cùng Đào Viết Lâm (sinh năm 1999) đều ở xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình; Trần Đức Khiển, sinh năm 1992, ở xã Đông Động, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về hành vi tổ chức đánh bạc.

Vật chứng thu giữ gồm 15 chiếc điện thoại di động, 3 máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay, một lượng lớn tiền mặt và nhiều thẻ ngân hàng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng của các đối tượng với số dư trong các tài khoản hàng tỷ đồng và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Tin mới lên