Ngân hàng

Khởi tố 3 cán bộ trong vụ ‘bốc hơi’ hơn 8 tỷ tại Agribank Quảng Ninh

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) - Chi nhánh Móng Cái (Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khởi tố 3 cán bộ trong vụ ‘bốc hơi’ hơn 8 tỷ tại Agribank Quảng Ninh

Khởi tố 3 cán bộ trong vụ ‘bốc hơi’ hơn 8 tỷ tại Agribank Quảng Ninh

3 cán bộ bị khởi tố gồm: Nguyễn Quang Nam (sinh năm 1979, nguyên Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng Agribank, chi nhánh Móng Cái) và 2 nhân viên hậu kiểm là Khổng Thu Hằng (sinh năm 1970) và Đào Thùy Khiêm (sinh năm 1976).

Trước đó, theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, từ tháng 9/2017, Lê Thị Thúy Hằng (nguyên kế toán kiêm thủ quỹ phòng giao dịch Trà Cổ, Agribank - Chi nhánh Móng Cái) đã lấy thông tin tài khoản tiền gửi tiết kiệm của 7 khách hàng gửi tại Agribank Quảng Ninh.

Lợi dụng các khách hàng trên không đăng ký số dư trên điện thoại, Lê Thị Thúy Hằng lấy phôi sổ tiết kiệm trắng để làm lại các sổ tiết kiệm giả mạo, đồng thời giả chữ ký của ông Nguyễn Quang Nam để làm giả chứng từ.

Tiếp đó, Hằng gõ số tài khoản, số seri của sổ tiết kiệm làm thủ tục tất toán và ra lệnh đóng tài khoản tiết kiệm sang máy của kiểm soát viên chính.

Sau khi hệ thống in ra chứng từ giao dịch, Hằng tiếp tục giả mạo chữ ký của 2 khách hàng trong số 7 khách hàng bị lấy thông tin và chữ ký của ông Nam để chiếm đoạt số tiền gửi tiết kiệm của khách hàng và rút tiền của Agribank.

Bằng phương thức thủ đoạn trên, từ ngày 13/10/2017 đến ngày 4/1/2018, Hằng đã chiếm đoạt trên 8,4 tỷ đồng.

Đến ngày 11/1, Hằng đã đến Công an thành phố Móng Cái đầu thú và khai nhận hành vi của mình. Trước đó, Hằng đã trả lại cho 2 khách hàng số tiền 1,68 tỷ đồng, số còn lại chưa khắc phục được.

>>> Xem thêm: Vụ ‘bốc hơi’ 50 tỷ ở Eximbank Nghệ An: Ngân hàng tạm ứng 28 tỷ cho một khách hàng

Tin mới lên