Tài chính tiêu dùng

Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi 200% thu lợi bất chính hơn 400 triệu đồng

(VNF) - Đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi đã thực hiện được 390 giao dịch trong vòng chưa đầy 4 tháng với lãi suất cho vay lên tới 200%/năm.

Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi 200% thu lợi bất chính hơn 400 triệu đồng

Đối tượng Nguyễn Văn Kiển tại cơ quan điều tra.

Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Kiển (sinh năm 1985, thường trú xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, trong lúc tổ chức tuần tra đêm, Công an huyện Đức Trọng phát hiện hai đối tượng đang dán tờ rơi với nội dung “hỗ chợ cho vay tài chính với thủ tục nhanh gọn, giá ưu đãi”. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận được Nguyễn Văn Kiển thuê dán các tờ rơi quảng cáo này.

Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết từ các tình tiết này, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt được đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Kiển; đồng thời khui ra đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất lên tới 200%/năm.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, từ tháng 2/2019 tới nay, Nguyễn Văn Kiển tới địa bàn thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng thuê nhà ở và tập hợp một số đối tượng khác tham gia vào đường dây cho vay nặng lãi.

Tài liệu cơ quan chức năng thu giữ cho thấy tới thời điểm bị bắt, Kiển thực hiện 390 giao dịch với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Người vay tiền của nhóm đối tượng này phải chịu lãi suất gần 200% năm và đối tượng Nguyễn Văn Kiển đã thu lợi bất chính được trên 400 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Đức Trọng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin mới lên