Tiêu điểm

Khởi tố, tạm giữ thêm 2 nhân viên của Công ty Địa ốc Alibaba

(VNF) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 nhân viên của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối.

Khởi tố, tạm giữ thêm 2 nhân viên của Công ty Địa ốc Alibaba

Khởi tố, tạm giam nhân viên bảo vệ Công ty Địa ốc Alibaba

Chiều 29/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi, quê Gia Lai). Đồng thời, công an cũng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Phan Quỳnh Long (22 tuổi, quê Gia Lai).

Những quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê chuẩn cùng ngày.

Cả Thiện và Long đều là nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và đã tham gia đập phá xe, chống đối đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) vào ngày 13/6.

Như đã thông tin, ngày 13/6, UBND xã Tóc Tiên (tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu) phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế bắt buộc khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi hiện trạng đất tại các thửa số 133, 139, 248, 249 tờ bản đồ số 17 tọa lạc tại ấp 3, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ của ông Nguyễn Thế Lực (sinh năm 1999, trú tại Gia Lai) theo Quyết định cưỡng chế số 98/QĐ-CCXP ngày 10/6, của UBND xã.

Khoảng 10 giờ cùng ngày 13/6, khi đoàn đang thi hành quyết định cưỡng chế thì có khoảng 60 - 70 người, mặc áo có in dòng chữ "Tập đoàn địa ốc Alibaba" kéo đến.

Trong lúc cơ quan nhà nước thực thi công vụ, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã hô hào, chỉ đạo hàng chục người này đập phá, làm hư hỏng xe do chính quyền thuê đến dẹp dự án bất động sản "ma" tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Ngày 22/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh năm 1995, quê Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (sinh năm 1995, quê Quảng Nam), nhân viên của Địa ốc Alibaba, để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (nữ) và Trần Quốc Tĩnh (áo xanh) đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cắt từ buổi livestream trên Fanpage "Địa ốc Alibaba", trong đó ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã có những lời lẽ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

Liên quan đến phát ngôn này, ngày 1/8 mới đây, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Thái Luyện.

Dù nhận quyết định nhưng CEO Alibaba cho rằng mình không vi phạm và không đồng ý với nội dung trong biên bản vi phạm hành chính.

"Tôi phát ngôn trong buổi tọa đàm, giải đáp thắc mắc tại sao lại xảy ra sự việc một số cán bộ xã Tóc Tiên cưỡng chế sai quy định pháp luật", ông Luyện nói và cho biết "sẽ khiếu nại".

Tin mới lên