Tài chính

Khởi tố vụ án hình sự trốn thuế đối với 3 nhà thuốc lớn nhất tỉnh Đồng Nai

(VNF) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai mới đây đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên quan đến các nhà thuốc gồm: Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, Nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh.

Khởi tố vụ án hình sự trốn thuế đối với 3 nhà thuốc lớn nhất tỉnh Đồng Nai

Cơ quan chức năng kiểm tra Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh. (Ảnh: Công an Đồng Nai).

Trước đó, khoảng 15 giờ, ngày 4/12/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, lực lượng công an đã đồng loạt kiểm tra các nhà thuốc trên.

Lực lượng công an phong tỏa kiểm tra nhà thuốc Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh vào chiều 4/12/2020.

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến nhiều loại thuốc. Lực lượng chức năng đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan.

Qua điều tra bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai xác định các nhà thuốc có dấu hiệu trốn thuế nên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục mở rộng điều tra.

Được biết, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, Nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh là những nhà thuốc nằm trong số các nhà thuốc, phân phối thuốc lớn nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như địa bàn Đông Nam bộ, TP. HCM.

Tin mới lên