Tiêu điểm

Khởi tố vụ án khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh tại Đồng Tâm

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội vào ngày 9/1/2020.

Khởi tố vụ án khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh tại Đồng Tâm

Hiện tại, nhóm đối tượng chống đối tại Đồng Tâm đã bị bắt giữ hết.

Chiều 10/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người, Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội vào ngày 9/1/2020 làm 3 chiến sĩ công an hi sinh.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Hậu quả là 3 chiến sĩ công an hi sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Đến nay, về cơ bản, nhóm đối tượng chống đối tại Đồng Tâm đã bị bắt giữ hết. Hiện các lực lượng làm nhiệm vụ đã làm chủ được toàn bộ tình hình, bảo vệ các mục tiêu và việc thực hiện thi công tường rao sân bay Miếu Môn thực hiện theo đúng kế hoạch.

Theo đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội, khi tổ công tác vào làng Hoành (Đồng Tâm) thì bị một nhóm đối tượng chống đối một cách quyết liệt. Các đối tượng này sử dụng quả nổ, bom xăng và 2 quả lựu đạn để ném vào tổ công tác.

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội xác định nhóm đối tượng này có khoảng 30 người, trong 2 năm qua đã thường xuyên có sự chống đối quyết liệt.

Sau khi khống chế được tình hình, tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa qua sử dụng và nhiều pháo nổ.

Tin mới lên