Công nghệ

Không gian làm việc chung Hanoisme Ecomerce Co-working sắp ra mắt

(VNF) - Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội kết hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn EDX sẽ ra mắt dự án không gian làm việc chung Hanoisme Ecomerce Co-working vào ngày 10/12 tới.

Theo ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, việc Hiệp hội kết hợp với Công ty cổ phần tập đoàn EDX tạo ra dự án với mục đích tạo ra một không gian làm việc, chỗ làm việc, phòng họp hội trường văn phòng ảo nhằm hỗ trợ cho những cá nhân tổ chức bắt đầu khởi nghiệp, đang khởi nghiệp hoặc làm tự do về lĩnh vực khởi nghiệp. 


Hanoisme Ecomerce Co-woking được xây dựng ở một vị trí gần Hồ Tây, được Hiệp hội DNNVV Hà Nội đánh giá là "một nơi xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt đối tác trong những cuộc gặp gỡ giao thương, tiết kiệm thời gian quản lý và chi phí hoạt động, có tính linh hoạt và chỉ cần phải trả chi phí cho những gì mình sử dụng".

Số liệu từ Tổng cục thống kê cho thấy, doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chiếm đa số doanh nghiệp thành lập ở Việt Nam (chiếm 97% trong suốt 15 năm) và sử dụng khoảng 50% lực lượng lao động. Trong nửa đầu năm 2018, đã có 64.531 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 5,3%.

Theo đánh giá, mô hình coworking đưa ra một mức chi phí thấp, sự kết nối cộng đồng, môi trường làm việc thân thiện đa dạng cho các doanh nghiệp cũng như sự linh hoạt trong vấn đề mở rộng hay thu hẹp qui mô công ty ngay lập tức, điều mà khi thuê văn phòng truyền thống thường không đáp ứng được.


Hanoisme Ecomerce Co-woking sẽ nằm ở một vị trí đắc địa bên khung cảnh của Hồ Tây

Xuất hiện ở Việt Nam đã lâu nhưng gần đây thị trường này mới thực sự bùng nổ. Trước đây khi nhắc tới mô hình coworking space người ta thường nhắc đến Regus, Toong hay Dreamplex nhưng khoảng thời gian gần đây cục diện thị trường đã thay đổi một cách nhanh chóng với dự xuất hiện của một số tên tuổi mới như CoGo, KiCoworking Space...

Tin mới lên