Thị trường

Không hạn chế máy bay chở hàng đi/đến Tp. Hồ Chí Minh

(VNF) - Chiều ngày 8/7, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết: Từ 0h ngày 9/7/2021, toàn bộ TP. HCM đã thực hiện giãn cách nhằm phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, để duy trì các nhu yếu phẩm và phát triển "mục tiêu kép" nên Bộ đồng ý không hạn chế các chuyến bay chở hàng hóa đi/đến TP. Hồ Chí Minh. Riêng đối với một số đường bay chở khách sẽ bị cắt giảm.

Không hạn chế máy bay chở hàng đi/đến Tp. Hồ Chí Minh

Cụ thể, đối với đường bay chủ lực Tp. HCM - Hà Nội và ngược lại sẽ giảm còn 1.700 ghế/chiều/ngày.

Lịch phân bố cụ thể như sau: Vietnam Airlines cung ứng tối đa không quá 700 ghế/chiều/ngày; Pacific Airlines cung ứng tối đa không quá 200 ghế/chiều/ngày; Bamboo Airways và Vietjet Air cung ứng tối đa không quá 400 ghế/chiều/ngày/hãng.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cũng đồng ý giữ nguyên tần suất khai thác các đường bay từ Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh và Đà Nẵng đi/đến TP. Hồ Chí Minh.

Đối với các chuyến bay ngoài kế hoạch trên đi/đến TP. Hồ Chí Minh sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan.

Thời gian áp dụng quy định từ 00h00 ngày 09/07/2021 đến hết ngày 23/7/2021 (15 ngày).

Theo Cục hàng không Việt Nam (Cục HKVN), việc khống chế tải cung ứng nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ số lượng người từ TP. Hồ Chí Minh đi/đến các địa phương. Đồng thời giúp các hãng hàng không khai thác linh hoạt các chuyến bay chở khách, chở hàng và đảm bảo việc giãn cách trong nhà ga tại các cảng hàng không.

Cục HKVN sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển trong 15 ngày trên, trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm số lượng ghế hành khách được phép cung ứng sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Ngoài ra, Cục hàng không cũng bắt buộc tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến TP. Hồ Chí Minh và ngược lại phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định hiện hành của Bộ Y tế).

Đối với các hãng hàng, các thành viên tổ bay phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR).

Đối với nhân viên hàng không làm việc tại các Cảng hàng không đặc biệt là nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bắt buộc tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR).

Tin mới lên