Tài chính quốc tế

Không khí chào đón ông Kim Jong-un tại Việt Nam gây ấn tượng với truyền thông quốc tế

(VNF) - Truyền thông quốc tế ấn tượng với không khí chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) và thành phố Hà Nội.

Khoảng 8h15 sáng nay (26/2), bước xuống từ đoàn tàu bọc thép, Chủ tịch Kim Jong-un nở nụ cười, đáp lại sự chào đón của những người đang đứng đợi ở ga Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn).

Ông Kim Jong-un tươi cười bước xuống từ đoàn tàu bọc thép tại ga Đồng Đăng.

"Tôi đã đi qua chặng đường trên 3.000 km đến Việt Nam và rất cảm ơn Việt Nam đã tổ chức đón tiếp chu đáo, nồng hậu", nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh.

Ông Kim Jong-un vẫy tay chào trước ống kính của các phóng viên quốc tế.

Tới khoảng 11h trưa, đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên về tới Hà Nội. Ông Kim Jong-un về khách sạn 5 sao Melia với sự hộ tống của lực lượng cảnh sát Việt Nam và an ninh Triều Tiên.

Sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam dành cho lãnh đạo Triều Tiên là một trong những điều  thu hút sự quan tâm của báo chí quốc tế.

Đoàn vệ sĩ đứng quanh bảo vệ chiếc xe chở ông Kim Jong-un.

Cả BBC và CNN đều mô tả chi tiết hình ảnh đám đông nhiệt liệt vẫy cờ hoa trước ga Đồng Đăng vào thời điểm Chủ tịch Kim Jong-un bước ra để lên xe.

Hãng tin AFP (Pháp) cũng ấn tượng với không khí chào đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng khi rất nhiều người dân và học sinh cầm cờ Việt Nam và Triều Tiên đứng dọc hai bên đường vẫy chào đón các nhà lãnh đạo Triều Tiên. Công tác đảm bảo an ninh cũng gây chú ý với lực lượng bảo vệ được bố trí túc trực tại khu vực ga tàu đến.

Người dân vẫy cờ Việt Nam và Triều Tiên khi đoàn xe của Chủ tịch Kim Jong-un đi qua. (Ảnh: VnE/Gia Chính).

Hai bên đường Lý Thường Kiệt (Hà Nội), hàng trăm người dân cầm quốc kỳ Mỹ - Triều - Việt chờ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh (TTO/ Danh Trọng)

BBC gọi hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim tại Hà Nội là bước tiếp nối hội nghị lịch sử ở Singapore hồi năm ngoái.

Cảnh sát Việt Nam dẹp đường để đoàn xe của ông Kim Jong-un đi qua.

Trong bài viết có tiêu đề "Những đám đông nối dài trên đường phố Hà Nội khi ông Kim Jong-un đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh", tờ Telegraph của Anh cũng thể hiện sự ấn tượng của tác giả về tình cảm của người dân Việt Nam dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un bày tỏ tình cảm thân mật với thiếu nhi Hà Nội tại lễ đón ở khách sạn Melia. (Ảnh:TTXVN/Nhan Sáng)

Trong khi đó, các báo Tempo, hãng tin Antara và nhiều báo tiếng địa phương khác ấn tượng với khâu chuẩn bị đón tiếp, đảm bảo an ninh tuyệt đối dọc tuyến đường chào đón Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 dự kiến diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội để thảo luận về những bước đi cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên.

Người dân cầm quốc kỳ Mỹ - Triều - Việt đứng chờ đoàn xe chở ông Kim Jong-un đi qua (Ảnh: VOV)

Việc chuẩn bị cho hội nghị được Chính phủ xem là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019, thể hiện chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

Ngoài dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Kim sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên.

Xem thêm >> Đoàn vệ sĩ chạy theo xe chở ông Kim Jong-un rời ga Đồng Đăng

Tin mới lên