Bất động sản

Không xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong 3 ngày nghỉ lễ

(VNF) - Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: Trong 3 ngày nghĩ lễ Quốc khánh 2/9/2018, tình hình số người chết về người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) giảm so với cùng kỳ năm 2017. Mặt khác, toàn quốc đã không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng nào.

Không xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong 3 ngày nghỉ lễ

Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông dịp lễ mồng 2/9

Theo báo của của Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 83 vụ, làm chết 46 người, bị thương 53 người. So với cùng kỳ năm 2017 có tăng 9 vụ, nhưng lại giảm 12 người chết, giảm 3 người bị thương. Tính riêng tình hình TNGT ngày 3/9/2018 đã xảy ra 33 vụ làm chết 14 người, bị thương 32 người.

Cũng theo Bộ Công an, các lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ đã tổ chức 9.398 lượt tuần tra kiểm soát, xử lý 16.794 trường hợp vi phạm, phạt tiền 9,1 tỷ đồng, tạm giữ 3.062 phương tiện,  tạm giữ 3.571 giấy tờ các loại, tước 542  giấy phép lái xe. Riêng lực lượng tuần tra kiểm soát đường thuỷ đã tổ chức 142 lượt, phát hiện 436 trường hợp vi phạm, phạt tiền 132 đồng.

Ông Nguyễn Trọng Thái cho biết, trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tiếp nhận và xử lý 98 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân.

Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô mà chủ yếu là tình trạng chở quá số lượng, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.

Sau khi nhận được thông tin trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Trọng Thái cũng cảnh báo tình trạng TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ chủ yếu là do người điều khiển phương tiện mô tô xe máy và giao thông đường bộ. Các lỗi vi phạm thường là chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

“Trong lĩnh vực vận tải đường bộ vẫn còn xảy ra vi phạm như tình trạng xe khách chở quá số người, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ”, ông Thái nói.

Ngoài ra, Chánh văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cũng thừa nhận, vẫn còn tình trạng ùn ứ giao thông trên một số tuyến cửa ngõ ra vào TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm ngày 1/9 và 3/9 do mật độ phương tiện tăng cao. Tại một số điểm du lịch xảy ra ùn tắc cục bộ do lượng khách đổ về tăng đột biến.

Tin mới lên