Bất động sản

Khu đất bị đề nghị thanh tra tại 460 Trần Quý Cáp của Công ty xây lắp và cơ khí cầu đường có gì?

(VNF) - Khu đất số 460 Trần Quý Cáp nằm trong danh sách bị quận Đống Đa đề nghị thành phố Hà Nội đề nghị thanh tra.

Như VietnamFinance đã thông tin, tại buổi làm việc với Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo quận Đống Đa đã kiến nghị thành phố cho thanh tra những điểm đất hiện không sử dụng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật đất đai để thu hồi giao cho quận thực hiện các dự án xây dựng trường học.

Một trong số đó là khu đất tại địa chỉ số 460 Trần Quý Cáp, phường Văn Chương của Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí cầu đường.

Được biết, Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí cầu đường trước đây là nhà máy cơ khí cầu đường trực thuộc Liên hiệp đường sắt Việt Nam, được thành lập năm 1993 theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải.

Năm 1996, công ty này được TP. Hà Nội cho thuê 13.474 m2 đất tại địa điểm 460 Trần Quý Cáp, phường Văn Chương ngày nay để sử dụng vào mục đích hoạt động sản xuất của công ty trong thời hạn 10 năm.

Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí Cầu đường nằm trong danh sách 15 cơ sở không phù hợp quy hoạch và phải di dời ra khỏi khu vực quận nội thành. Bên cạnh đó, khu đất 460 Trần Quý Cáp cũng nằm trong chỉ giới của dự án đường sắt đô thị tuyến số 1 của thành phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, tại khu đất 460 Trần Quý Cáp, ngoài một phần diện tích đất để làm kho, văn phòng công ty thì phần còn lại được cho một số đơn vị thuê lại.

Dưới đây là một số hình ảnh tại khu đất 460 Trần Quý Cáp:

Khu đất 460 Trần Quý Cáp được TP Hà Nội cho Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí Cầu đường thuê từ năm 1996
Bên trong khu đất là các đơn vị in ấn to nhỏ
Dây điện chằng chịt gây mất an toàn phòng cháy chữa cháy ngay tại trạm biến áp của công ty
Nhà kho bên trong khu đất 460 Trần Quý Cáp đang dần xuống cấp

Ngoài khu đất 460 Trần Quý Cáp, một số khu đất khác trên địa bàn bị quận Đống Đa cũng đề nghị thành phố Hà Nội thanh tra như khu đất tại địa chỉ 59 ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám; khu đất 98 phố Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở, (có diện tích 4.100m2); thu hồi 300m2 đất của Công ty Cổ phần Ong trung ương; khu đất cuối ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng.

Khu đất tại địa chỉ 59 ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám hiện là trụ sở của Công ty Cổ phần xây dựng lắp máy điện nước Hà Nội - Haweicco

Khu đất tại 98 Thái Thịnh hiện cũng bị quận Đống Đa đề nghị thanh tra
Tin mới lên