Đô thị

Khu trung tâm TP. HCM chỉ có 3 dự án nhà ở được đưa vào quy hoạch

(VNF) - Phó chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký quyết định số 1757/QĐ-UBND nhằm bổ sung Quyết định 5087/QĐ-UBND ngày 14/11/2018 của UBND thành phố về ban hành kế hoạch phát triển nhà ở TP. HCM giai đoạn 2016-2020. Theo đó, có 130 dự án nhà ở thương mại được cấp phép theo quy hoạch.

Khu trung tâm TP. HCM chỉ có 3 dự án nhà ở được đưa vào quy hoạch

Danh sách các dự án nhà ở thương mại được cập nhật chia làm 3 khu vực: khu vực trung tâm hiện hữu có 3 dự án; khu vực nội thành hiện hữu có 17 dự án; khu vực nội thành phát triển có 106 dự án.

Ngoài ra, 4 dự án nhà ở xã hội cũng được cập nhật, bổ sung vào đợt này, trong đó quận 7 có 2 dự án, quận 9 có 1 dự án và quận 12 có 1 dự án. 

Việc cập nhật, bổ sung danh sách các dự án vào kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 nhằm làm cơ sở để thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư cho các dự án trên địa bàn thành phố theo quy định pháp luật hiện hành; đảm bảo việc phát triển các dự án nhà ở được công khai, minh bạch, bền vững, không gây quá tải hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của thành phố. 

Tại TP. HCM nhiều dự án phải “nằm chờ” để được tiếp tục triển khai các bước thủ tục tiếp theo vì chưa có trong “danh mục dự án” kèm theo kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 do chính quyền thành phố ban hành. Chưa kể hàng trăm dự án nhà ở thương mại có nguồn gốc đất công đã triển khai hiện vẫn chưa có chính sách cụ thể.

Tin mới lên