Tài chính tiêu dùng

'Kì lân' Hàn Quốc hợp tác cùng CIMB triển khai dịch vụ tài chính tại Việt Nam

(VNF) - Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, khách hàng có thể đăng ký thẻ trên nền tảng không phải ngân hàng.

'Kì lân' Hàn Quốc hợp tác cùng CIMB triển khai dịch vụ tài chính tại Việt Nam

'Kì lân' Hàn Quốc hợp tác cùng CIMB triển khai dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

CIMB Việt Nam và Toss vừa bắt tay hợp tác ra mắt "thẻ ảo trả trước" ngay trên ứng dụng Toss. Đây là sản phẩm cho phép người dùng đăng ký và sử dụng thẻ trên một ứng dụng phi ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Người dùng Toss tại Việt Nam có thể mở thẻ ảo ngay trên ứng dụng với giải pháp eKYC do CIMB cung cấp. Người dùng có thể nạp tiền, quản lí hoạt động của thẻ trên một ứng dụng duy nhất. Việc tích hợp nhiều tính năng trên cùng một nền tảng giúp người dùng thuận tiện hơn trong quản lí tài chính cá nhân.

Hợp tác này cũng kỳ vọng sẽ giúp CIMB và Toss có thể tiếp cận các phân khúc khách hàng có nhu cầu tài chính, dựa vào kinh nghiệm làm việc trong môi trường được quản lý chặt chẽ của ngân hàng, giúp đem đến sự tăng trưởng bền vững và phù hợp hơn trong thị trường đầy cạnh tranh.

Được biết Toss là một nền tảng dịch vụ tài chính di động đến từ Hàn Quốc do công ty công nghệ Viva Republica điều hành. Chuyển hướng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi tại Hàn Quốc là dịch vụ thanh toán P2P, tháng 9/2019, Toss đã chính thức ra mắt người dùng Việt Nam ứng dụng Step Counter. Trong chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, ứng dụng này đã có cho mình hơn 1 triệu người dùng tại Việt Nam.

Năm 2019 đánh dấu bước tiến mới trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hàn Quốc, đặc biệt là lĩnh vực fintech khi Toss trở thành kỳ lân fintech đầu tiên của Hàn Quốc.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 2/ 2015, Toss đã thu về hơn 48 triệu lượt tải ứng dụng và xử lý hơn 10 tỷ USD thanh toán P2P tại Hàn Quốc.

Ở một thị trường mới nổi như Việt Nam, startup kỳ lân này đã xây dựng một chiến lược hoàn toàn mới để chinh phục thế hệ trẻ.

Tin mới lên