Xe

Kia Cerato 2019 tại Trung Quốc 'nhái' phong cách xe sang Maserati Quattroporte

(VNF) - Mẫu sedan hạng C Kia Cerato sắp bán ra tại thị trường Trung Quốc có bộ lưới tản nhiệt "nhái" theo phong cách của xe sang Maserati Quattroporte.

Thế hệ mới của mẫu sedan hạng C Kia Cerato hiện đã được bày bán ở hầu hết các thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mới đây, trang tin ô tô tại Trung Quốc Sina Auto News vừa đề cập tới những hình ảnh mới nhất về mẫu xe này tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Khác biệt so với phiên bản bán ra tại Việt Nam và một số nước khác, Kia Cerato mới tại Trung Quốc sở hữu bộ lưới tản nhiệt lớn, thay vì kiểu mũi hổ đặc trưng thì hình dáng lại trông khá giống với phong cách của dòng xe hạng sang Maserati Quattroporte.

Cụm đèn pha dạng thanh mảnh sử dụng bóng đèn LED, kết hợp là một dải đèn định vị chiếu sáng ban ngày mỏng. Phần cản trước mở rộng, hai bên là hốc hút gió mang tính khí động học, bảo bởi một thanh ngang màu bạc.

Ở phía sau, Kia Cerato mới được sửa đổi đồ họa đèn hậu nhưng vẫn giữ kiểu dáng dạng hình thang, nối liền mạch lại với nhau. Bên dưới là cặp ống xả lớn với một tấm ốp màu bạc dài nối liền mạch, tương tự như kiểu thiết kế của đèn hậu.

Theo công bố của nhà phân phối tại đây, khả năng vận hành của Kia Cerato tại Trung Quốc sẽ nhận được một bản động cơ cải tiến. Trong khi ở các thị trường khác, Cerato mới chỉ nhận được loại đọng cơ máy xăng, dung tích 2,0 lít, hút khí tự nhiên và turbo T-GDi loại 1,6 lít, được tăng cường trên các biến thể GT.

Cụ thể, Kia Cerato mới tại thị trường Trung Quốc nhận được loại động cơ NA dug tích 1,5 lít có công suất 115 mã lực và loại động cơ turbo dung tích 1,4 lít, sả sinh ra công suất 130 mã lực. Ngoài ra, người dùng sẽ có thêm phiên bản hybrid plug-in, kết hợp giữa một động cơ xăng loại 1,6 lít, có công suất 105 mã lực và động cơ điện.

Tại thị trường Việt Nam, Kia Cerato thế hệ mới bán ra với 4 phiên bản: 1.6MT, 1.6AT, 1.6AT Deluxe và 2.0AT Premium. Mức giá tương ứng lần lượt là: 559, 589, 635 và 675 triệu đồng. So với giá bán của mẫu xe Cerato cũ, các phiên bản 2019 của Cerato thế hệ mới có mức tăng dao động từ 29 - 40 triệu đồng.

Xem thêm: Ế ẩm, Isuzu Việt Nam giảm giá bán tải D-Max tới 70 triệu đồng

Tin mới lên