Xe

Kia Seltos sẽ có bản 7 chỗ, cạnh tranh Suzuki Ertiga?

(VNF) - MPV 7 chỗ mới của Kia sắp ra mắt sẽ được phát triển dựa trên mẫu xe hiện tại Kia Seltos. Đối thủ cạnh tranh trên thị trường sẽ là Suzuki Ertiga.

Kia Seltos sẽ có bản 7 chỗ, cạnh tranh Suzuki Ertiga?

Kia Seltos sẽ có bản 7 chỗ, cạnh tranh Suzuki Ertiga?

Mới đây, hãng xe Hàn Quốc đã giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới của hãng tại Ấn Độ vào đầu tháng trước, Kia đã thông báo rằng công ty sẽ tham gia vào một phân khúc hoàn toàn mới tại quốc gia này vào đầu năm 2022.

Kia sẽ giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới vào năm 2022

Nhà sản xuất ô tô không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về sản phẩm sắp tới sẽ trông như thế nào. Tuy nhiên, hiện Kia đã xác nhận rằng hãng sẽ chỉ tập trung vào việc phát triển các mẫu xe SUV và MPV tại thị trường Ấn Độ.

Nhiều nguồn tin trong nước tại đây dự đoán một trong những ứng cử viên cho mẫu MPV mới của Kia có thể là phiên bản 7 chỗ của mẫu xe hiện tại Kia Seltos. Đối thủ cạnh tranh mà hãng xe Hàn Quốc nhắm đến sẽ là Suzuki Ertiga.

Ảnh phác thảo về Kia Seltos phiên bản 3 hàng ghế

Mẫu xe sắp ra mắt này từng được thử nghiệm trên đường phố ở Hàn Quốc lần đầu tiên vào đầu tháng trước và được nguỵ trang kín mít. Mặc dù vậy, chiếc xe chạy thử nghiệm vẫn để lộ kết cấu 3 hàng ghế. Xét về kích thước thì chiếc MPV hoàn toàn mới sẽ nhỏ hơn và giá cả thấp hơn nhiều so với Carnival.

Dựa trên những bức ảnh thu thập được, nghệ sĩ kỹ thuật số Shoeb R. Kalania đã phác thảo ra hình ảnh của chiếc Kia MPV sắp ra mắt.

Theo đó, Kia MPV sắp ra mắt có thiết kế đèn pha đôi bởi một phần mở rộng từ lưới tản nhiệt và hình mũi hổ đặc trưng của Kia. Nửa trên của đèn pha có đèn LED DRLs giống Sonet, trong khi cụm đèn pha LED chính được bố trí bên dưới.

Bên dưới, cản trước có một tấm chắn gió trung tâm rộng được trang trí bằng đường viền kim loại mờ bao quanh vỏ đèn sương mù sâu trong cản trước. Ngoài ra, chiếc MPV mới này cũng được trang bị bộ la-zăng hợp kim đa chấu khá bắt mắt.

Mẫu MPV mới sắp ra mắt của Kia cũng sử dụng chung nền tảng giống với Seltos (dài 4.315mm), nhưng sẽ được kéo dài thêm khoảng 4,5m để chứa hàng ghế thứ ba.

Một điểm thú vị là cột chữ A, nắp ca-pô phẳng và cửa trước khá giống với của Seltos. Với tên mã nội bộ là Kia KY, mẫu MPV sắp ra mắt sẽ là một mẫu xe toàn cầu. Do đó, Việt Nam cũng sẽ là nước đón nhận mẫu xe này.

Dưới mui xe, Kia MPV mới có thể sẽ được trang bị động cơ xăng và diesel 1.5L, giống như động cơ được cung cấp với Seltos. Do đó, nhiều khả năng công suất và mô-men xoắn của xe cũng như các tùy chọn hộp số sẽ tương tự như Seltos.

Mẫu Kia MPV mới này dự kiến ​​sẽ ra mắt toàn cầu vào cuối năm 2021.

Xem thêm: Xe máy điện 'lên ngôi', doanh số xe chạy xăng giảm mạnh

Tin mới lên