Xe

Kia Seltos và MPV Carnival mới sẽ được lắp ráp tại Malaysia

(VNF) - Liên doanh giữa Kia Motors và Bermaz Auto (BAuto) là Kia Malaysia Sdn Bhd (KMSB) sẽ lắp ráp hai mẫu xe Kia Seltos và Kia Carnival mới ngay tại Malaysia.

Kia Motors vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Bermaz Auto (BAuto) tại Malaysia. Cả hai bên đã hình thành quan hệ đối tác chiến lược và sẽ thành lập một công ty mới có tên Kia Malaysia Sdn Bhd (KMSB). Công ty này được thành lập để đảm nhận việc lắp ráp xe Kia nội địa (CKD) tại Malaysia.

Ban đầu, ba mẫu xe CKD được lên kế hoạch cho thị trường Malaysia. Cụ thể là SUV Kia Seltos, Kia Carnival mới và chiếc xe thứ ba sẽ được xác định ở giai đoạn sau.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc dự định sẽ đưa KMSB trở thành trung tâm sản xuất xe Kia khu vực cho ASEAN và các thị trường tiềm năng khác.

Liên doanh giữa Kia Motors và Bermaz Auto (BAuto) sẽ lắp ráp Kia Seltos và Kia Carnival tại Malaysia

Cùng với đó, Kia cũng đã chỉ định công ty con của BAuto là Dinamikjaya Motors làm nhà phân phối xe Kia mới tại Malaysia. Tiếp quản Naza Kia, Dinamikjaya sẽ bán xe Kia CKD và CBU (nhập khẩu), đồng thời xử lý hậu mãi cho thương hiệu này tại Malaysia.

“Sau nhiều tháng tìm kiếm đối tác phù hợp, chúng tôi rất vui mừng khi được tham gia hợp tác với BAuto. Với năng lực đã được chứng minh của BAuto trong việc xây dựng thành công các thương hiệu ô tô ở Malaysia và Philippines cũng như kinh nghiệm sản xuất ô tô của họ, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã đặt thương hiệu Kia vào “đúng người” - dưới sự lãnh đạo có năng lực của Chủ tịch điều hành Datuk Seri Ben Yeoh”, Tae Hun (Ted) Lee, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Kia châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Sự phát triển hợp tác này diễn ra ngay sau khi thương hiệu Peugeot về “dưới trướng” quản lý của Berjaya Auto Alliance Sdn Bhd (BAASB), một liên doanh giữa Berjaya Corp và BAuto. Tập đoàn này do Vincent Tan kiểm soát nắm giữ 51% cổ phần của BAASB, trong khi BAuto có 20% cổ phần.

Ngoài ra, BAuto còn là công ty đứng sau Mazda tại Malaysia. Trước đó, Kia và Peugeot cũng đã lựa chọn Naza Group làm đối tác tại địa phương.

Xem thêm: Hyundai Kona phiên bản mới ra mắt ở Malaysia trước khi về Việt Nam

Tin mới lên