Xe

Kia Sorento PHEV được trang bị những gì?

(VNF) - Hiện tại Kia Sorento PHEV chỉ mới được mở bán tại 2 thị trường bên ngoài Hàn Quốc là Anh và Mỹ, trong khi đó, các thị trường khác trên thế giới (trong đó có Việt Nam) sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Kia Sorento PHEV được trang bị những gì?

Kia Sorento PHEV được trang bị những gì?

Kia Sorento thế hệ thứ tư được công bố trên toàn cầu vào tháng 2/2020 và có màn ra mắt tới các khách hàng tại Mỹ vào tháng 9/2020. Sau hơn 1 năm mở bán phiên bản Sorento plug-in-hybrid (PHEV) tại thị trường Anh, cuối cùng biến thể này đã “đặt lốp” tới Mỹ.

Như vậy, Kia Sorento PHEV hiện đã được mở bán tại 2 thị trường bên ngoài Hàn Quốc là Anh và Mỹ, trong khi đó, các thị trường khác trên thế giới (trong đó có Việt Nam) sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Cung cấp sức mạnh cho Kia Sorento Turbo PHEV là động cơ 4 xi-lanh GDI 1,6 lít tăng áp, kết hợp với một mô-tơ điện có công suất 90 mã lực được lấy từ nguồn pin 13,8 kWh, tổng công suất khi kết hợp là 261 mã lực. Động cơ được kết nối với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Theo Kia, phạm vi quãng đường di chuyển khi sử dụng động cơ điện hoàn toàn là 52 km. Biến thể PHEV được phân biệt với các biến thể khác của mẫu Sorento bằng chi tiết là cổng sạc nằm ở phía sau và huy hiệu plug-in trên cửa sau. Xe mở bán vơí hai tuỳ chọn là SX và SX-P.

Bên trong là cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch (trên biến thể SX-P) kết hợp với màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10,25 inch. Trang bị tiêu chuẩn bao gồm: hệ thống hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc và hệ thống điều khiển hành trình thông minh dựa trên điều hướng.

Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình vòm 360 độ, hệ thống âm thanh cao cấp Bose với 12 loa, các dịch vụ kết nối liên kết UVO và 8 cổng sạc USB cho tất cả hành khách cùng với đế sạc không dây.

Cabin có không gian hành khách đủ cho 7 người và được bố trí 3 hàng ghế. Ghế ngồi trên xe được bọc bằng da tổng hợp Syntex tiêu chuẩn hoặc da đục lỗ tùy chọn.

Kia Sorento PHEV dự kiến sẽ chính thức được mở bán tại thị trường Mỹ vào quý III/2021, giá bán sẽ được công bố vào thời điểm đó. Các biến thể Sorento PHEV và HEV được sản xuất tại Hwasung, Hàn Quốc.

Tại thị trường Việt Nam, hiện mẫu xe Kia Sorento chỉ mới mở bán với hai tuỳ chọn động cơ là xăng và diesel. Nhiều khả năng phiên bản PHEV cũng sẽ được Thaco Trường Hải giới thiệu vào năm sau.

Trong tháng 8/2021, SUV Kia Sorento hiện đang được hãng áp dụng mức ưu đãi 100 triệu đồng, bao gồm giảm giá trực tiếp và quà tặng bảo hiểm vật chất cho các khách hàng khi mua xe. Giá bán của mẫu xe này hiện chỉ từ 999 triệu đồng.

Xem thêm: SUV 7 chỗ tầm giá trên 1 tỷ đồng, nên mua Kia Sorento All New hay Hyundai SantaFe 2021?

Tin mới lên