Xe

Kia Soul EV 2020 ‘đánh bại’ xe chạy điện bán chạy nhất thế giới

(VNF) - Phạm vi di chuyển của Kia Soul EV 2020 lên tới 243 dặm (khoảng 391 km). Với quãng đường này, hiện nó đã "đánh bại" xe chạy điện bán chạy nhất thế giới Nissan Leaf.

Mẫu xe chạy điện Kia Soul EV 2020 được nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc giới thiệu tới khách hàng trên toàn thế giới tại triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show, diễn ra vào hồi cuối năm ngoái.

Vào thời điểm đó, Kia không tiết lộ phạm vi di chuyển của chiếc xe và nói rằng nó được trang bị một cục pin 64 kWh được ghép nối với một động cơ điện, sản sinh ra công suất 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 392 Nm.

Với quảng đường di chuyển lên tới 243 dặm, Kia Soul EV 2020 vượt mặt đàn anh là Niro EV trong gia đình với con số di chuyển ghi nhận được là 239 dặm. Tuy nhiên, nó vẫn xếp sau Hyundai Kona, với chiều dài chạy được của Kona là 256 dặm.

Nếu so với thế hệ cũ, quãng đường di chuyển của Soul EV 2020 đã có một bước tiến lớn so với con số 111 dặm (178 km) của thế hệ đầu tiên.

Kia Soul EV hiện đang đứng đầu về quảng đường di chuyển được so với các đối thủ như Nissan Leaf E + có tầm 226 dặm, còn Bolt EV là 238 dặm.

Một trong những tính năng chính của hệ thống truyền động điện của Kia Soul EV 2020 là một hệ thống phanh tái tạo thông minh. Tính năng này được vận hành thông qua bộ sang số mới, cho phép người lái giảm tốc độ và có thể tăng tốc nhanh hơn.

Xe được cung cấp 4 chế độ lái gồm: Eco, Comfort, Sport và Eco +. Trang bị công nghệ trên xe bao gồm: hệ thống thông tin giải trí với màn hình HD 10,25 inch và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại khác như camera quan sát phía sau, hỗ trợ đỗ xe, kết nối Bluetooth, đồng bộ hóa với điện thoại thông qua Android Auto hay Apple Carplay.

Về các trang bị an toàn, khách hàng có thể lựa chọn thêm gói Drive Wise của Kia. Cụ thể gồm: hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ chuyển làn, cảnh báo người lái mất tập trung, cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm phía sau đuôi xe, giữ ga tự động thông minh và đèn pha tự động.

Xem thêm: Bảng giá xe Mitsubishi tháng 2/2019: Mitsubishi Outlander giảm giá hơn 50 triệu

Tin mới lên