Xe

Kia Sportage tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi hệ thống điện, có nguy cơ cháy xe

(VNF) - Kia đang tiến hành đợt triệu hồi đối với tổng cộng 19.701 xe Sportage tại thị trường Mỹ do liên quan tới hệ thống điện có thể gây cháy xe.

Kia Sportage tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi hệ thống điện, có nguy cơ cháy xe

Kia Sportage tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi hệ thống điện, có nguy cơ cháy xe

Số lượng xe Kia Sportage bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 12/1/2022 đến ngày 8/8/2022 tại nhà máy Kia tại bang Georgia (Mỹ).

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), số lượng xe Kia Sportage nằm trong đợt triệu hồi lần này có nguy cơ gặp lỗi ở hệ thống điện của máy phát, điều này có thể gây ra tình trạng chập điện và xấu nhất là dẫn tới hoả hoạn.

Phía nhà sản xuất cho biết nguyên nhân xuất phát từ việc đai ốc cực dương của máy phát điện có thể do nhà cung cấp lắp ráp không đúng quy trình kỹ thuật. Nếu sử dụng trong một thời gian dài, đai ốc này có thể bị lỏng, dẫn đến việc chết máy khi đang vận hành, thậm chí có thể gây tình trạng chập và cháy xe.

Kia cho biết sẽ thông báo tới các khách hàng đang sử dụng mẫu xe này về đợt triệu hồi. Các đại lý sẽ tiến hành kiểm tra và siết lại đai ốc cực dương của máy phát nếu cần thiết và hoàn toàn miễn phí.

Tại thị trường Việt Nam, Kia Sportage do Thaco lắp ráp, phân phối với 8 phiên bản, giá bán từ 899 triệu đồng đến 1,099 tỷ đồng. Xe có 3 tùy chọn động cơ xăng 1.6L tăng áp, diesel 2.0L và xăng 2.0L.

Trong đó động cơ xăng, dung tích 2.0L gồm 4 phiên bản: Signature, Signature X-Line, Premium và Luxury; động cơ Diesel 2.0L và 1.6L Turbo đều có 2 phiên bản Signature và Signature X-Line.

Xem thêm: Thaco tăng giá bán xe Peugeot cao nhất 40 triệu đồng

Tin mới lên