Tài chính

KIDO Foods sẽ IPO trong tháng 4/2017

(VNF) - CTCP Thực phẩm đông lạnh KIDO (KDF) sẽ tiến hành bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong tháng 4 tới đây đồng thời tiến hành niêm yết ngay trong năm 2017.

KIDO Foods sẽ IPO trong tháng 4/2017

Nhà máy Thực phẩm đông lạnh KIDO tại KCN VSIP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là một nhà máy lớn nhất khu vực phía Bắc

Hiện vốn điều lệ của KDF là 560 tỷ đồng, KDC là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 99,8% vốn. Sau niêm yết, KDC sẽ nắm giữ tỷ lệ chi phối 65% vốn tại KDF.

Về kết quả kinh doanh, năm 2016, doanh thu đạt 1.397 tỷ đồng, tăng 30% và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 142 tỷ đồng, tăng mạnh 85% so với năm 2015.

KDF là công ty con phụ trách mảng đông lạnh của Tập đoàn KIDO (KDC), được đánh giá là một trong những công ty mang đến lợi nhuận lớn, đi đầu trong ngành thực phẩm đông lạnh.

Dự kiến trong thời gian tới, KDF sẽ đẩy mạnh phát triển hệ thống công nghệ sản xuất kem tiêu chuẩn quốc tế. Kinh doanh mặt hàng kem -  đánh giá là "ngành siêu lợi nhuận" tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, KDF cũng sẽ tiến hành đẩy mạnh phát triển mạnh các mặt hàng đông lạnh. Tại thị trường Việt Nam, các loại thực phẩm đông lạnh đơn cử như xúc xích, thịt đông lạnh nói chung, kem luôn là một trong những mặt hàng ngày càng được ưa chuộng do tính tiện lợi và hợp khẩu vị người dân.

Tin mới lên