Tài chính tiêu dùng

Kinh nghiệm chuyển tiền du học nhanh chóng, an toàn

(VNF) - Hiện có hơn 130.000 công dân Việt Nam học tập tại nước ngoài, điều này khiến nhu cầu chuyển tiền quốc tế của các vị phụ huynh cho con cái đóng tiền học và sinh hoạt phí là không nhỏ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục và hạn mức chuyển tiền. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho các bạn du học sinh và các vị phụ huynh có con em đang du học:

Để chuyển tiền du học cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Theo quy định của nhà nước cũng như thực tế dịch vụ chuyển tiền quốc tế của các ngân hàng, việc chuyển tiền ra nước ngoài nhằm phục vụ mục đích học tập hiện nay rất đơn giản và thuận lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý tuân thủ đúng quy định của pháp luật và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền tới các đơn vị chuyển.

Các bạn du học sinh và các vị phụ huynh có thể tham khảo một số thông tin sau để việc chuyển tiền đươc nhanh chóng và dễ dàng. Về hồ sơ chuyển tiền du học, du học sinh hay phụ huynh cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau:

- Hộ chiếu còn hiệu lực của du học sinh;

- Visa còn hiệu lực của du học sinh hoặc các giấy tờ tương đương visa của du học sinh còn hiệu lực;

- Chứng từ chứng minh mức học phí, sinh hoạt phí có tên du học sinh theo giấy thông báo của cơ sở đào tạo. Trường hợp cơ sở đào tạo không thông báo cụ thể về mức sinh hoạt phí thì phải cung cấp thêm các giấy tờ khác chứng minh đang học tập ở cơ sở đào tạo nước ngoài và sẽ được chuyển theo hạn mức căn cứ vào thị trường đi du học.

- Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người chuyển tiền và du học sinh (trường hợp các bạn du học sinh tự chuyển học phí và sinh hoạt phí cho trường hay vào tài khoản của chính mình ở ngân hàng nước ngoài thì không cần giấy tờ này).

Nên lựa chọn dịch vụ chuyển tiền nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều tổ chức nhận chuyển tiền quốc tế nhưng không phải tổ chức nào cũng hợp pháp và uy tín. Rất nhiều trường hợp phụ huynh vì không nắm rõ thông tin đã bị các tổ chức này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để tránh trường hợp này, các phụ huynh cần lưu ý lựa chọn các tổ chức hợp pháp (tốt nhất là các ngân hàng uy tín), có mạng lưới rộng khắp tiện cho cả việc gửi và nhận tiền, ngoài ra thủ tục và mức phí cũng là nhưng vẫn đề cần quan tâm.

Tiêu biểu, bạn có thể tham khảo dịch vụ trọn gói mua ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế của BIDV. Không chỉ được biết đến với các gói cho vay ưu việt, Ngân hàng bán lẻ số 1 Việt Nam này còn được khách hàng tin tưởng nhờ uy tín trong dịch vụ gửi tiền quốc tế với 3 thế mạnh chính: Thứ nhất, hệ thống hơn 1.000 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước với đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ và tận tình thuận tiện cho khách hàng dễ dàng đăng ký dịch vụ; Thứ hai, độ an toàn và chính xác cao nhờ kinh nghiệm hơn 60 năm cung cấp dịch vụ ngân hàng. 

Quan trọng nhất, mạng lưới hợp tác của BIDV với các ngân hàng đại lý và công ty chuyển tiền quốc tế giúp giao dịch chuyển tiền có thể diễn ra thuận lợi, nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, BIDV thường xuyên có các gói ưu đãi như chương trình "Mua ngoại tệ chuyển yêu thương" (áp dụng từ nay đến 27/4/2018, với quà tặng ngay 50.000 đồng khi chuyển tiền quốc tế và nhiều phần quà tặng giá trị như máy tính xách tay macbook, iPhone X, iPad, và hàng trăm giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 300,000 đồng khi mua ngoại tệ).

Với lợi thế an toàn, thủ tục dễ dàng và nhiều ưu đãi, đây có thể xem là kênh chuyển tiền thuận tiện và hữu ích giúp các bạn du học sinh và các vị phụ huynh bớt một nỗi lo trong quá trình học tập ở nước ngoài.

Tin mới lên