Tài chính

KKR rót thêm 250 triệu USD vào Masan và công ty con cung ứng thịt

(VNF) - Công ty quản lý quỹ KKR đang rót thêm 250 triệu USD vào Tập đoàn Masan và đơn vị cung ứng thịt của tập đoàn này để tăng khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp thịt 18 tỷ USD của Việt Nam.

KKR rót thêm 250 triệu USD vào Masan và công ty con cung ứng thịt

Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Bloomberg, công ty quản lý quỹ KKR rót 150 triệu USD để mua 7,5% cổ phần của Masan Nutri-Science (MNS) - công ty phụ trách việc xây dựng chuỗi cung ứng thịt và các sản phẩm từ thịt của Masan Group (MSN).

KKR sẽ hỗ trợ mạng lưới và đội ngũ toàn cầu của mình cho Masan Nutri-Science nhằm thúc đẩy chiến lược xây dựng ngành kinh doanh thịt ở Việt Nam. KKR cũng sẽ chi 100 triệu USD mua cổ phần của Masan Group từ PENM Partners -  công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân của Đan Mạch. 

Khoản đầu tư nâng giá trị của Masan Nutri-Science lên 2 tỷ USD. Đây là khoản đầu tư thứ hai của KKR vào Masan, sau khoản đầu tư 359 triệu USD vào Masan Consumer.

"Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển từ một công ty gia vị trở thành một công ty tiêu dùng trị giá 2 tỷ USD và mong muốn một lần nữa ủng hộ Masan khi họ thực hiện kế hoạch tăng trưởng của mình", Ming Lu, người đứng đầu mảng kinh doanh chứng khoán tư nhân tại KKR, cho biết trong bản tuyên bố.

Theo Masan, thị trường thịt và các sản phẩm từ thịt có giá trị 18 tỷ USD. Mặc dù vậy, năng suất chăn nuôi rất thấp và chuỗi cung ứng bị phân mảnh. Hiện công ty dẫn đầu thị trường hiện nay chỉ chiếm 1% thị phần.

Cổ phiếu của Masan Group đã tăng 8,9% trong năm nay, so với mức tăng 8,6% của chỉ số VN-Index.

Với ngành thực phẩm và dịch vụ tài chính chiếm một nửa trong số 90 triệu khách hàng của Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Masan, ông Nguyễn Đăng Quang, cho biết ông muốn phục vụ khách hàng nhiều hơn bằng hạ giá sản phẩm.

"Với sự đầu tư của KKR vào Masan, chúng tôi sẽ có một vị thế vững chắc hơn trong việc cam kết với người tiêu dùng Việt Nam", ông Quang nói trong bản tuyên bố.

Tin mới lên