Công nghệ

Korea Times: 'Thương vụ Vingroup mua lại mảng smartphone của LG đổ bể'

(VNF) - Theo tờ Korea Times (Hàn Quốc), thương vụ Vingroup mua lại các nhà máy sản xuất smartphone của LG đã thất bại do mức đề nghị của phía doanh nghiệp Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của LG Electronics.

Korea Times: 'Thương vụ Vingroup mua lại mảng smartphone của LG đổ bể'

Korea Times: 'Thương vụ Vingroup mua lại mảng smartphone của LG đổ bể'

"LG đã đàm phán với Vingroup để bán các cơ sở sản xuất smartphone của mình tại Việt Nam và Brazil. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã sụp đổ do 2 bên không thống nhất được mức giá", Korea Times dẫn lời một lãnh đạo giấu tên.

Vị này cũng cho biết thêm, sau khi thỏa thuận với Vingroup bất thành, LG vẫn sẽ tìm kiếm một đối tác khác để lại mảng smartphone. Trong lúc chờ đợi, dây chuyền sản xuất smartphone ở Việt Nam và Brazil của LG có thể được dùng để sản xuất các thiết bị gia dụng.

Tuy nhiên, LG Electronics vẫn không từ bỏ kế hoạch bán bớt nhà máy và giữ lại các bằng sáng chế cũng như thiết kế độc quyền. Để giảm thiểu tác động do tái cơ cấu tổ chức, các nhân viên làm việc trong mảng smartphone của LG sẽ được chuyển sang các bộ phận khác.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin Tập đoàn LG Electronics đang đàm phán với Tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.

Theo trang Business Korea (Hàn Quốc), Tập đoàn LG Electronics được cho là đang muốn bán lại mảng kinh doanh smartphone của họ tại thị trường Bắc Mỹ cho Vingroup.

Theo đó, dù LG Electronics đang xem xét nhiều lựa chọn khác nhau với mảng kinh doanh smartphone, tuy nhiên tập đoàn của Hàn Quốc quyết định sẽ bán mảng kinh doanh smartphone của họ theo từng phần thay vì bán toàn bộ mảng này ngay một lúc.

Mảng kinh doanh di động của LG liên tục thua lỗ kể từ quý II/2015 và cho đến năm ngoái, mức lỗ lũy kế của mảng này đã lên đến 5.000 tỷ won (4,5 tỷ USD). Thua lỗ kéo dài khiến lãnh đạo LG quyết định từ bỏ việc sản xuất điện thoại di động.

Ngoài smartphone, LG đang đầu tư vào nhiều mảng kinh doanh khác như xe điện, linh kiện xe hơi. Vào tháng 12/2020, LG đã công bố hợp tác với công ty chuyên gia công xe Magna International để sản xuất xe điện.

Tin mới lên