Thị trường

Kỷ luật Giám đốc CDC Bạc Liêu cùng 2 thuộc cấp do liên quan Việt Á

(VNF) - Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Trần Vĩnh An, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này do liên quan đến việc mua sinh phẩm, kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Kỷ luật Giám đốc CDC Bạc Liêu cùng 2 thuộc cấp do liên quan Việt Á

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Bạc Liêu cùng 2 thuộc cấp do liên quan Việt Á (Ảnh minh họa)

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu triển khai quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Vĩnh An, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu.

Cùng bị kỷ luật cảnh cáo như trên còn có ông Phạm Thanh Hồng (trưởng khoa xét nghiệm) và ông Trương Thái Hưng (trưởng phòng tài chính - kế hoạch) của CDC tỉnh Bạc Liêu. Cả ba ông này bị kỷ luật do liên quan đến vụ mua sinh phẩm, bộ xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu, CDC Bạc Liêu đã mua sắm 44 gói thầu với tổng giá trị hơn 126 tỷ đồng. Qua kiểm tra phát hiện 35 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế có nhiều sai phạm; trong đó có 3 gói thầu mua sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế của Công ty Việt Á với tổng giá trị hơn 23 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Bạc Liêu chỉ ra dấu hiệu thiếu minh bạch; vi phạm các quy định trong khâu lập kế hoạch và thực hiện hợp đồng… của 3 gói thầu liên quan đến Công ty Việt Á gây lãng phí gần 9 tỷ đồng.

Giám đốc CDC Bạc Liêu đã thiếu chỉ đạo kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm các quy định trong mua sắm, gây thiệt hại đến tài sản nhà nước. Riêng Khoa Xét nghiệm và Phòng Tài chính - Kế hoạch chưa làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất dẫn đến xảy ra các vi phạm.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại CDC Bạc Liêu.

Tin mới lên