Tiêu điểm

Kỷ luật khiển trách giám đốc và kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ

(VNF) - Ngày 20/9, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Quốc Luận, Bí thư Đảng ủy, giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ.

Theo đó, ông Trần Quốc Luận có những hạn chế, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ từ tháng 6/2020 và năm 2021.

Cụ thể, thực hiện chưa đúng quy chế làm việc của Đảng ủy, quy chế dân chủ của bệnh viện; chưa tạo được sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế và trực tiếp ký công văn mượn hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.                                             

Ngoài ra, ông Luận còn thiếu kiểm tra, giám sát để cấp dưới tham mưu báo cáo việc mua sắm và mượn sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế gửi Sở Y tế và các đoàn thanh tra, đoàn kiểm tra không đầy đủ, không kịp thời đã gây bức xúc trong nội bộ bệnh viện, tạo dư luận không tốt.

Trước những hạn chế, khuyết điểm trên, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã quyết định kỷ luật ông Trần Quốc Luận bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, cũng với vi phạm này, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Việt Thúy, kế toán trưởng, trưởng phòng Tài chính - kế toán, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ.

Xem thêm: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật Bí thư và Chủ tịch tỉnh Hải Dương

 

 

Tin mới lên