Nhân vật

Kỷ lục đấu giá ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett: Bỏ ra hơn 100 tỷ đồng

(VNF) - Một nhân vật ẩn danh tại Mỹ đã sẵn sàng bỏ ra 4.567.888 USD (khoảng 106,6 tỷ đồng) để được ăn trưa với tỷ phú giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett.

Kỷ lục đấu giá ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett: Bỏ ra hơn 100 tỷ đồng

Tỷ phú Warren Buffett.

Đây là số tiền cao nhất trong lịch sử 20 năm liên tiếp mà tỷ phú Buffett đấu giá bữa trưa để quyên tiền cho tổ chức từ thiện Glide.

Glide sẽ sử dụng số tiền này để thực hiện nhiều hoạt động như cung cấp bữa ăn cho người nghèo, tìm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư và hỗ trợ các nạn nhân bạo lực gia đình.  

Mức giá kỷ lục trước đó là hơn 3,4 triệu USD trong hai phiên đấu giá năm 2012 và 2016.

Kể từ khi cuộc đấu giá đầu tiên được tổ chức năm 2000, "Bữa trưa với Buffett" (còn được gọi là "Bữa trưa quyền lực") đã mang về cho Glide khoảng 32,4 triệu USD.

Năm nay, phiên đấu giá cơ hội ăn trưa với ông Buffett vẫn do trang eBay tổ chức. Các mức đấu giá bắt đầu từ 25.000 USD và vượt mốc 3,5 triệu USD chỉ trong chưa đầy 12 giờ sau khi chính thức mở đấu giá.

Theo quy định, người đấu giá thành công sẽ được mời tối đa 7 người bạn đi cùng, ăn trưa tại nhà hàng bít tết cao cấp Smith & Wollensky tại New York với tỷ phú Warren Buffett.

Buffett cho biết ông có thể nói chuyện về mọi chủ đề trong bữa trưa, trừ việc sẽ đầu tư vào cái gì năm tới.

Tỷ phú Warren Buffett trong một buổi gặp mặt. 

Phát biểu trước báo giới ngày 1/6, Chủ tịch của Glide, Karen Hanrahan cho biết ông Buffett đã rất phấn khích khi biết tin bữa trưa với ông được đấu giá cao đến thế và hứa sẽ tiếp tục tham gia hoạt động này.

Buffett trở thành triệu phú ở tuổi 32, nhờ số tiền kiếm được từ 7 công ty riêng. Vào năm 1986, ở tuổi 56, Buffett chính thức trở thành tỷ phú sau những thành công với công ty Berkshire Hathaway.

Ở tuổi 88, tỷ phú Buffett hiện sở hữu tài trị giá 81,6 tỷ USD, là người giàu thứ 3 thế giới. Ông thường được xem là một huyền thoại của giới đầu tư.

Ông nổi tiếng là người sống thanh đạm, chỉ chi khoảng 3 USD cho bữa sáng mỗi ngày.

Tuổi đã cao nhưng vị CEO Berkshire Hathaway chưa bao giờ có ý định về hưu. Đối với ông, hạnh phúc thật sự là mỗi ngày được làm công việc đầu tư nhằm phục vụ cho công ty cùng với những người đồng nghiệp yêu quý.

Kể từ khi tham gia sáng lập sáng kiến từ thiện The Giving Pledge (Cam kết Cho đi) cùng vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm 2010 đến nay, Warren Buffett đã đóng góp hàng chục tỷ đôla và cam kết sẽ cho đi 99% tài sản sau khi qua đời để làm từ thiện.

Xem thêm >> Nói là làm, Nga bổ sung thêm quan chức EU vào ‘danh sách đen’

Tin mới lên