Đô thị

Kỷ lục giá đất Hà Nội: 4 tỷ đồng/m2

(VNF) - Bức ảnh chụp một tấm biển rao bán mảnh đất hơn 5m2 với giá 20 tỷ đồng đang được truyền đi nhanh chóng trên mạng xã hội. Đây là mức giá "không tưởng", bởi ngay cả đất phố cổ Hà Nội cũng chưa đến 1 tỷ đồng/m2.

Kỷ lục giá đất Hà Nội: 4 tỷ đồng/m2

Kỷ lục giá đất Hà Nội: 4 tỷ đồng/m2, đắt hơn đất phố cổ.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, tấm biển quảng cáo trên là của ông Luận (trú tại đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tấm biển nêu thông tin mảnh đất với chiều dài 18,7m, chiều rộng 0,28m, tổng diện tích 5,3m2 và mức giá "khủng khiếp" 20 tỷ đồng.

Được biết thửa đất rao bán trên hình thành trong quá trình giải phóng mặt bằng. Mức giá đất tại tuyến đường này hiện đang dao động từ 200 - 400 triệu/m2 (mặt tiền). Như vậy, mức giá ông Luận đưa ra đang cao gấp 10 lần giá thị trường.

Để hiểu rõ hơn về việc rao bán thửa đất này, VietnamFinance đã liên hệ tới ông Luận theo số điện thoại ghi trên biển quảng cáo, tuy nhiên ông Luận chỉ ngắn gọn: "Tôi đã giải quyết xong rồi”.

Tìm đến địa chỉ thửa đất được ông Luận rao bán trên đường Nguyễn Văn Huyên, PV ghi nhận tấm biển quảng cáo đã được hạ xuống. Trên bức tường cạnh có ghi thông báo: “Đất đang tranh chấp, không giao dịch”.Câu chuyện rao bán thửa đất 5m2 với "giá trên trời" của ông Luận khiến dư luận nhớ đến vụ rao bán tương tự cách đây 3 năm.

Năm 2015, gia đình ông Nguyễn Phương Châm (trú tại đường Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rao bán bức tường dài 10,85m, rộng 0,14m, diện tích là 1,7m2 với giá 1 tỷ đồng.

Phần diện tích của bức tường này là phần sót lại sau khi gia đình ông Châm bị thu hồi gần hết diện tích đất ở để phục vụ dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Huyên.

Hộ liền kề chỉ cần mua bức tường này là sẽ có mặt tiền đường Nguyễn Văn Huyên. Đây cũng chính là lý do ông Châm phát giá 1 tỷ đồng.

“Nếu tôi cứ để bức tường đó, hay cho thuê là cái biển quảng cáo thì mảnh đất bên trong có giá trị rất thấp. Nếu mua lại bức tường này, mảnh đất bên trong tăng giá trị lên nhiều lần. Nếu tính 350 triệu đồng/m2 thì mảnh đất bên trong bán được 23 tỷ đồng. Do vậy, nếu họ mua bức tường của tôi 1 tỷ đồng vẫn rẻ”, Ông Châm nói.

Một vụ rao bán tương tự cũng xảy ra tại đường Lê Trực. Gia đình bà Bùi Thị Dung (số 8 Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội) rao bán bức tường rộng 0,3m2 (0,1m x 3m). Dù diện tích không đáng kể, nhưng nếu như “mẩu” đất ấy được bà Lê Thị Duyên (số 2 Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội) mua lại thì nhà bà Duyên sẽ được ra mặt đường.

Bà Duyên cho biết lúc đầu bà Dung "hét giá" bức tường đó 500 triệu đồng, sau đó hai bên thỏa thuận và đồng ý với giá 390 triệu đồng.

Tuy nhiên, so với các trường hợp trong quá khứ, mức giá bán đất của ông Luận là đỉnh cao 4 tỷ đồng/m2. Đây là mức giá "xưa nay chưa từng có" tại Hà Nội.

Tin mới lên