Tài chính

Ký một văn bản, bà Đặng Thị Hoàng Yến hé lộ sắp có biến động nhân sự ở Tân Tạo

Trong một văn bản do đích thân bà Đặng Thị Hoàng Yến ký, Chủ tịch Tân Tạo cho biết, công ty này có kế hoạch cơ cấu lại nhân sự, cần thời gian thử thách, kiểm chứng thực tế, dẫn đến việc phải xin gia hạn thời gian tổ chức họp thường niên ĐHĐCĐ 2019.

Ký một văn bản, bà Đặng Thị Hoàng Yến hé lộ sắp có biến động nhân sự ở Tân Tạo

Bà Đặng Thị Hoàng Yến nhiều năm liền không xuất hiện tại các phiên họp ĐHĐCĐ Tân Tạo song vẫn ký các văn bản trong thẩm quyền

Sau những khởi đầu thuận lợi đầu tuần này, thị trường vẫn tiếp tục rung lắc rất mạnh trên ngưỡng 1.000 điểm trong phiên giao dịch sáng nay (14/3). Mặc dù vậy, VN-Index vẫn tăng 1,8 điểm tương ứng 0,18% lên 1.007,21 điểm bất chấp nhóm VN30 diễn biến bất lợi, VN30-Index sụt nhẹ 0,69 điểm tương ứng 0,07%.

Diễn biến tương tự cũng xảy ra tại sàn Hà Nội. HNX-Index tạm khép lại phiên sáng với mức tăng khá tốt 0,27 điểm tương ứng 0,25% lên 110,1 điểm.

Trên toàn thị trường ghi nhận có 292 mã tăng giá, 45 mã tăng trần so với 262 mã giảm, 26 mã giảm. Theo đó, giữa số lượng các mã tăng và giảm chưa có sự cách biệt đáng kể.

VN-Index đang nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ VRE và VCB khi hai mã này đóng góp lần lượt 1,38 điểm và 1,36 điểm cho chỉ số.

Sau khi bị một số nhà đầu tư chốt lời trong phiên hôm qua, cổ phiếu GTN của GTNFoods (chủ thương hiệu sữa Mộc Châu) tiếp tục được mua vào rất mạnh, tăng trần 1.100 đồng lên 17.100 đồng trong sáng nay. Đây cũng là mức đỉnh giá của mã này. Hiện tại GTN đang có dư mua giá trần trong khi hoàn toàn trắng bên bán.

Ngoài ra, cũng nằm trong “câu lạc bộ tăng trần”, cổ phiếu ITA của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đang được nhà đầu tư săn đón.

Mã này tăng 200 đồng lên 3.130 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh đạt xấp xỉ 7 triệu đơn vị và đang có dư mua giá trần 1,27 triệu cổ phiếu, trắng bên bán. Cả ITA và GTN đều là những mã nằm trong top 10 cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index sáng nay.

Tân Tạo vừa có công văn xin gia hạn thời gian tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2019 không chậm hơn ngày 30/6 theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014. Văn bản này do chính bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT công ty ký.

Lý do gia hạn được bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết là công ty có kế hoạch cơ cấu lại nhân sự nên cần thời gian thử thách, kiểm chứng thực tế trước khi trình ĐHĐCĐ thông qua nhằm bổ sung nhân sự cấp cao cho chiến lược phát triển công ty.

Ngoài ra, Tân Tạo cần thêm thời gian chuẩn bị chu đáo hơn nội dung, các tài liệu, cơ sở vật chất tổ chức phục vụ đại hội nhằm đảo bảo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty về việc tổ chức ĐHĐCĐ thường niên.

Theo Luật Doanh nghiệp, các công ty đại chúng phải tổ chức họp ĐHĐCĐ trong vòng 4 tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính và có thể gia hạn nhưng không quá 6 tháng kết thúc năm.

Một phần trong văn bản xin gia hạn tổ chức họp ĐHĐCĐ 2019 của Tân Tạo (ảnh chụp màn hình).

Trước đó Tân Tạo cũng xin gia hạn thời gian công bố thông tin, nộp báo cáo tài chính năm 2019 với báo cáo tài chính quý được gia hạn chậm nhất 30 ngày kể từ ngày kết thúc quý (tăng thêm 10 ngày so với quy định); báo cáo tài chính bán niên (soát xét) được chậm nhất 60 ngày (tăng thêm 15 ngày so với quy định) và báo cáo tài chính năm (kiểm toán) được chậm nhất 100 ngày (tăng thêm 10 ngày theo quy định của Thông tư 155). Đề xuất này của Tân Tạo đã được UBCKNN chấp thuận.

Tân Tạo vừa kết thúc năm 2018 với việc báo lãi sau thuế 108 tỷ đồng, gấp hơn 13 lần lợi nhuận đạt được cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn chỉ hoàn thành được 30% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHĐCĐ giao phó. Trong đó, riêng quý IV/2018 bị lỗ trước thuế gần 50 tỷ đồng và lỗ ròng 20 tỷ đồng.

Trở lại với thị trường chứng khoán, PHN của Pin Hà Nội (chủ thương hiệu Pin Con Thỏ) có phiên tăng trần thứ 2 sau khi lên sàn vào 13/3. Mã này tăng 1.800 đồng lên 20.200 đồng

Ở chiều ngược lại, YEG của Yeah1 vẫn đang rơi tự do, tiếp tục giảm sàn thêm 9.600 đồng/cổ phiếu, mức giá hiện ở mức 127.700 đồng. Mã này còn dư bán sàn rất lớn, tới hơn 2,23 triệu đơn vị song lại mới chỉ được khớp lệnh gần 13 nghìn cổ phiếu. Đây đã là phiên giảm sàn thứ 9 liên tục của mã cổ phiếu này.

Ngoài ra, VHM, VNM, VJC, HPG, VPB… giảm giá cũng phần nào khiến chỉ số chính VN-Index bị kìm hãm đáng kể.

VCBS cho rằng, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng nhưng biên độ đang được thu hẹp dần bởi lực bán chốt lời ngắn hạn bắt đầu xuất hiện ở một số nhóm ngành.

Trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật tiến sát vào vùng quá mua, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát xem liệu chỉ số chung có thể giữ vững trên 1.000 điểm trong những phiên sắp tới hay không để quyết định gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ, đồng thời chú ý thêm nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình với triển vọng kinh doanh khả quan trong năm nay và đang bắt đầu có sự bứt phá trong một số phiên gần đây.

Tin mới lên