Công nghệ

Kỹ sư Việt phát triển dịch vụ AI tự động phân tích các dự án bất động sản tại Nhật Bản

(VNF) - Từ tháng 4/2019, hệ thống RPA (​Robotic Process Automation - dịch vụ tự động hóa quy trình bằng Robot) có tích hợp AI để dự đoán hiệu quả của mỗi bất động sản một cách tự động và các giải pháp tối ưu cho các công ty môi giới bất động sản Nhật Bản chính thức được giới thiệu tại đảo quốc này.

Kỹ sư Việt phát triển dịch vụ AI tự động phân tích các dự án bất động sản tại Nhật Bản

Kỹ sư Việt phát triển dịch vụ AI tự động phân tích các dự án bất động sản tại Nhật Bản.

Dịch vụ do Vitalify Asia - công ty chuyên phát triển các ứng dụng trên Mobile/Web và nghiên cứu phát triển công nghệ AI tại Hồ Chí Minh sở hữu, và công ty TNHH RPA Retech Lab - đối tác kinh doanh vận hành và triển khai.

Dịch vụ “Hankyou baizou kun” được vận hành theo nguyên tắc đó là AI sẽ tuyển chọn và đề cử những dự án bất động sản thích hợp cho từng nhà môi giới thay vì phải thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản có nhiều năm kinh nghiệm. Việc này không những giúp cắt giảm đáng kể chi phí mà còn thu hút khách hàng tiềm năng.

Được biết, các thành viên trong nhóm phát triển “Mobile AI Lab" thuộc công ty Vitalify Asia là những kỹ sư AI ưu tú nằm trong bảng xếp hạng Top 1% trên Kaggle - một sân chơi cạnh tranh về AI của Google. Bên cạnh đó Vitalify Asia có đội phát triển dự án chuyên nghiệp, nhất quán từ tích hợp mô hình AI vào hệ thống Web cho đến khi triển khai ra thị trường.

Ông Hà Quốc Hiền - Phó Giám đốc công ty TNHH Vitalify Asia, cho biết để thực hiện dự án này, nhóm đã gặp phải một vài khó khăn. Đầu tiên, đó là phân tích và chuẩn hóa dữ liệu. Khi nhận dữ liệu bất động sản từ khách hàng Nhật mình đã phải làm việc với họ để phân tích ý nghĩa của từng dữ liệu, ngoài ra mình cũng phải chuẩn hóa dữ liệu đó để có thể sử dụng được. Thứ hai là xây dựng mô hình bài toán phù hợp với yêu cầu của khách hàng cũng như phù hợp với kiến thức và nghiệp vụ trong lĩnh vực bất động sản tại Nhật Bản. Thứ ba là xây dựng công thức để đánh giá về bài toán đã làm được.

Trong khoảng thời gian gần đây, năng lực của các kỹ sư Việt Nam đã không ngừng được nâng cao ở mặt kỹ thuật mà còn ở nhiều phương diện khác như là kỹ năng giao tiếp với nước ngoài; sự linh hoạt, uyển chuyển; và năng lực sáng tạo. Tiếp tục đà phát triển này, năng lực kỹ sư Việt Nam được kỳ vọng sẽ ngày càng phát triển nhanh hơn trong tương lai.

Tin mới lên