Tài chính

Ladophar hủy phương án phát hành riêng lẻ cho Louis Holdings, kiện toàn loạt lãnh đạo

(VNF) - Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar, HNX: LDP) vừa công bố tài liệu ĐHCĐ bất thường dự kiến tổ chức vào ngày 19/8 tới đây.

Ladophar hủy phương án phát hành riêng lẻ cho Louis Holdings, kiện toàn loạt lãnh đạo

Ladophar hủy phương án phát hành riêng lẻ 20 triệu cổ phiếu cho Louis Holdings.

Theo đó, Ladophar dự kiến trình cổ đông về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2022. ĐHCĐ thường niên năm 2022 của công ty này đã thông qua kế hoạch doanh thu đạt 600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 21,2 tỷ đồng. Trong đó doanh thu thương mại là 316 tỷ đồng, doanh thu hàng sản xuất là 284 tỷ đồng.

So với năm 2021, doanh thu tăng 271%, tương ứng mức tăng 438,1 tỷ đồng, trong đó hàng sản xuất tăng mạnh 281%, tương ứng mức tăng 209,5 tỷ đồng; hàng thương mại tăng 262%, tương ứng mức tăng 228,6 tỷ đồng.

Theo kế hoạch điều chỉnh, doanh thu thuần mục tiêu năm 2022 giảm về 227 tỷ đồng, tương đương mức điều chỉnh giảm là 62%. Ngược lại, lợi nhuận trước thuế điều chỉnh tăng lên 23 tỷ đồng, mức tăng là 8,5%.

Cũng tại ĐHCĐ bất thường, Ladophar dự kiến trình việc hủy phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ đã lên kế hoạch trước đó. HĐQT công ty đã đăng ký về việc chào bán riêng lẻ cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 4/4/2022, tuy nhiên hồ sơ phát hành hiện chưa được cơ quan quản lý này thông qua.

Ladophar cho rằng phương án này hiện không còn phù hợp với tình hình hiện tại, do đó trình cổ đông thông qua việc dừng thực hiện.

Được biết, phương án phát hành này được Ladophar công bố vào cuối năm 2021, với số lượng cố phiếu dự kiến phát hành là 20 triệu đơn vị. Đối tượng phát hành là Công ty Cổ phần Louis Holdings.

Như vậy, trước những lùm xùm xung quanh Louis Holdings trong nửa đầu năm 2022, phương án chào bán riêng lẻ cổ phiếu cho công ty này có thể bị hủy bỏ nếu ĐHCĐ bất thường của Ladophar thông qua tờ trình.

Một nội dung đáng chú ý khác trong tài liệu ĐHCĐ bất thường của Ladophar là vấn đề nhân sự. Theo đó, Ladophar sẽ đề nghị thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với các cá nhân là ông Nguyễn Mai Long, ông Nguyễn Đức Minh, ông Ngọ Văn Trị và bà Huỳnh Lê Thục Cơ.

Đồng thời, Ladophar cũng giới thiệu 4 ứng viên để bầu bổ sung vào HĐQT, gồm ông Hồ Đăng Dân, ông Phạm Trung Kiên, ông Trần Thanh Sang và bà Lê Thị Minh Thuỳ.

Được biết, Ladophar mới đây đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật đối với ông Nguyễn Mai Long. Một điểm trùng hợp, ông Nguyễn Mai Long đồng thời là Tổng giám đốc của Louis Holdings. Thời điểm ông Long được bổ nhiệm vị trí cấp cao tại Ladophar cũng là thời điểm công ty dược này công bố phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho Louis Holdings.

Tin mới lên