Tài chính tiêu dùng

Lái xe taxi Mai Linh tiếp thị cho Ví Việt

(VNF) - Ngày 16/1, LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh cùng ra mắt dịch vụ “Đi taxi – chi Ví Việt”. Điểm đáng chú ý, lái xe taxi Mai Linh sẽ là người hỗ trợ khách hàng tải ứng dụng Ví việt trên App để cài đặt trên smartphone.

Lái xe taxi Mai Linh tiếp thị cho Ví Việt

Lái xe taxi Mai Linh sẽ hỗ trợ khách hàng tải Ví Việt trên App để cài đặt trên Smartphone. Ảnh: Ngọc Hà

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank, cho biết đây là tính năng thanh toán cước taxi Mai Linh qua Ví Việt của LienVietPostBank.

Theo đó, khách hàng đã sử dụng Ví Việt trên smartphone của mình khi đi xe taxi Mai Linh sẽ dùng smartphone chụp mã QR Code để có ngay thông tin về số tiền cước taxi phải thanh toán. Chỉ với một lần chạm “chấp nhận thanh toán”, khách hàng đã thực hiện thanh toán xong tiền cước cho taxi Mai Linh.

Trước đó, vào ngày 12/07/2018, LienVietPostBank và Mai Linh ký thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, tín dụng, sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu... nhằm mục đích phát huy được thế mạnh của hai bên về mạng lưới kinh doanh, sản phẩm dịch vụ, khách hàng, ứng dụng công nghệ cao.

Việc ra mắt ứng dụng dịch vụ “ĐI TAXI - CHI VÍ VIỆT” là bước khởi đầu trong kế hoạch hợp tác dịch vụ công nghệ giữa LienVietPostBank và Mai Linh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của Mai Linh và phát triển hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt của LienVietPostBank, tăng thêm tiện ích cho người dùng Ví Việt.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và đưa vào ứng dụng các sản phẩm mua gói cước trả trước taxi Mai Linh cho cá nhân, tập thể qua Ví Việt.

Theo ông Hồ Huy, chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, với 16 nghìn đầu xe và 30 nghìn cán bộ, Mai Linh sẽ là đối tác xứng tầm của LienVietPostBank trong việc đưa ứng dụng số vào thanh toán, giảm thiểu chi dùng tiền mặt trong đời sống.

Ví Việt là ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt và dịch vụ ngân hàng số của LienVietPostBank nhằm cung cấp giải pháp thanh toán và các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên thiết bị di dộng cho khách hàng tại Việt Nam được NHNN cấp phép triển khai từ tháng 9/2016.

Ví Việt cung cấp các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng online 24/7 như: gửi tiết kiệm, vay cầm cố sổ tiết kiệm, chuyển tiền liên ngân hàng... thanh toán online 24/7: thanh toán tiền điện, nước, viễn thông, bảo hiểm, phí dịch vụ, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, vé tàu, mua sắm online...tra cứu tài khoản thanh toán, tiền tiết kiệm, giao dịch Thẻ ATM, thẻ tín dụng và rất nhiều các tiện ích khác..

Tính đến hết năm 2018, Ví Việt đã có gần 26 nghìn điểm chấp nhận thanh toán với hơn 2,4 triệu người sử dụng Ví Việt trên toàn quốc.

Nguồn: LienVietPostBank

Tin mới lên