Công nghệ

Lần đầu tiên giải thưởng chuyển đổi số Việt có hạng mục cho doanh nghiệp nước ngoài

(VNF) - Tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam, hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sẽ được vinh danh khi có các giải pháp công nghệ giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam.

Lần đầu tiên giải thưởng chuyển đổi số Việt có hạng mục cho doanh nghiệp nước ngoài

Phát động giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022.

Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022 vừa được Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chính thức phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết dịch Covid-19 diễn ra trong thời gian qua làm Chính phủ, doanh nghiệp và người dân đều nhận thức rằng chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam lần thứ 5 chính thức phát động để tiếp tục hưởng ứng nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Giải thưởng VDA 2022 có 3 điểm mới so với các kỳ VDA trước đây, đó là lần đầu tiên các doanh nghiệp nước ngoài có pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, được gửi hồ sơ tham dự giải thưởng.

Ngoài ra, VDA 2022 sẽ tổ chức một số sự kiện CEO, CIO Talk dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số, và các chương trình thăm quan thực tiễn chuyển đổi số tại các địa phương.

Trao đổi với báo chí, đại diện ban tổ chức cho biết, giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam trong 4 kỳ tổ chức vừa qua tập trung tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin của người Việt.

Tuy nhiên, những sản phẩm giải pháp hiệu quả của tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân ở Việt Nam, góp phần giải quyết được một số vấn đề cấp bách trong chuyển đổi số tại Việt Nam thì cũng cần được tôn vinh. Điều này thiết thực cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Ban tổ chức VDA 2022 cho biết thời gian nhận hồ sơ tham dự từ ngày 21/4 đến hết ngày 15/7. Sau đó, hội đồng bình chọn sơ tuyển và hội đồng bình chọn chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải, dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2022.

Tin mới lên