Công nghệ

Lần đầu tiên trên thế giới, một start-up chào bán 10.000 tờ tiền giấy Bitcoin

(VNF) - Tangem, một start-up hoạt động tại Thụy Sĩ và Singapore đã chào bán 10.000 tờ tiền giấy Bitcoin đầu tiên.

Lần đầu tiên trên thế giới, một start-up chào bán 10.000 tờ tiền giấy Bitcoin

Việt Nam được cho là nơi có các cộng đồng tiền ảo hoạt động mạnh nhất trên thế giới, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ

Theo một thông cáo báo chí được Tangem phát đi hôm 3/5, start-up này đã phát hành tiền giấy Bitcoin có tên là Tagem Notes.

Tangem Notes, được mô tả trong thông cáo báo chí là "tiền giấy thông minh" có chip được phát triển bởi Samsung Semiconductor.

Tangem Notes cho phép người tiêu dùng mang Bitcoin vật lý với 2 loại mệnh giá: bằng 1% giá trị Bitcoin (khoảng 96 USD) và 5% Bitcoin (khoảng 482 USD).

Trong đợt chào bán đầu tiên, 10.000 tờ tiền giấy Bitcoin sẽ được vận chuyển từ Singapore đến các đối tác tiềm năng và các nhà phân phối trên toàn thế giới.

Tangem cho biết ý tưởng tạo ra tiền giấy Bitcoin xuất phát từ việc start-up này muốn giúp việc sử dụng tiền mật mã của nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn, “cải thiện sự đơn giản và an toàn của việc mua bán, sở hữu và lưu hành tiền điện tử”.

Singapore nổi lên như là một trung tâm cho việc phát triển tiền điện tử và công nghệ blockchain ở châu Á. Gần đây, Hiệp hội Fintech Singapore và Hiệp hội Fintech của Nhật Bản đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển fintech.

Ngoài ra, Trung Quốc và Singapore đã hoàn thành việc thanh toán cho một lô hàng xăng dầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain vào đầu tháng 4.

Vào tháng 3 năm nay (2018), ngân hàng trung ương của Singapore đã tái khẳng định cam kết sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Tại Việt Nam, các giao dịch tiền mã hóa được cho là khá nhộn nhịp.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, Sirin Labs, một đối tác sản xuất điện thoại Blockchain với Foxconn, cho biết họ có kế hoạch bán thiết này thông qua 8 cửa hàng mới trong đó có Việt Nam. Sirin Labs nhận định Việt Nam là nơi có các cộng đồng tiền ảo hoạt động mạnh nhất trên thế giới, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin mới lên