Công nghệ

Lần đầu tiên Việt Nam có giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam'

(VNF) - "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" là giải thưởng mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức để tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam...

Lần đầu tiên Việt Nam có giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam'

Họp báo về lễ trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020.

Chiều 21/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo về lễ trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020, trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020, diễn ra vào ngày 23/12 tới đây.

Đây là giải thưởng mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức để tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam, tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 bao gồm 5 hạng mục là giải thưởng nền tảng số xuất sắc, giải thưởng sản phẩm số xuất sắc, giải thưởng giải pháp số xuất sắc, giải thưởng thu hẹp khoảng cách số và giải thưởng sản phẩm số tiềm năng.

Trong thời gian từ ngày 10/8 - 20/10/2020, Ban Tổ chức giải thưởng đã nhận được 239 hồ sơ đăng ký trực tuyến dự thi ở tất cả các hạng mục giải thưởng.

"Đã có 50 sản phẩm lọt vào top 10, đặc biệt là 15 sản phẩm đạt giải nhất, nhì và ba của 5 hạng mục là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc, tiêu biểu, thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số", TS Mai Liêm Trực, Chủ tịch hội đồng giám khảo nói.

Sự đa dạng của sản phẩm thể hiện từ phần mềm, phần cứng đến giải pháp, nền tảng dựa trên nhiều công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, block chain, OCR, AR/VR, công nghệ mở. Các sản phẩm này phản ảnh sự tích cực của doanh nghiệp công nghệ số tham gia giải quyết các bài toán của Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên của chương trình chuyển đổi số quốc gia, một số sản phẩm đã vươn ra thị trường thế giới.

Lễ công bố và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trang trọng trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 vào ngày 23/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư, là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất các giải pháp sáng tạo, ý tưởng đột phát để huy động mọi nguồn lực nhằm phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 1.000 đại biểu gồm Lãnh đạo Chính phủ, đại diện Lãnh đạo các cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương, đại diện một số cơ quan ngoại giao tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, các hiệp hội, các trường đại học, học viện, và đặc biệt là hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ số tại Việt Nam.

Tin mới lên