M&A

'Lấn sân' mảng Chăm sóc cá nhân và gia đình, Masan Consumer chào mua 60% cổ phần Bột giặt Net

(VNF) - Masan Consumer chính thức lấn sân vào ngành hàng Chăm sóc cá nhân và gia đình bằng động thái chào mua công khai đến 60% cổ phần của Công ty Cổ phần Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cổ phiếu.

'Lấn sân' mảng Chăm sóc cá nhân và gia đình, Masan Consumer chào mua 60% cổ phần Bột giặt Net

'Lấn sân' mảng Chăm sóc cá nhân và gia đình, Masan Consumer chào mua 60% cổ phần Bột giặt Net

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH) vừa công bố Masan HPC - một công ty thành viên trực thuộc Masan Consumer vừa được thành lập thuộc ngành hàng Chăm sóc cá nhân và gia đình - đã đưa ra đề nghị chào mua công khai lên đến 60% cổ phần của Công ty Cổ phần Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cổ phiếu, tương đương định giá công ty ở mức 46 triệu USD.

Hiện cổ phiếu NET của NETCO đang tăng trần 10% lên 42.900 đồng/cổ phiếu.

Phía Masan cho biết giao dịch này nhất quán với chiến lược 5 năm của tập đoàn nhằm mở rộng danh mục sản phẩm và"mang đến lợi ích tốt nhất cho 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam".

Chăm sóc cá nhân và gia đình là một trong những lĩnh vực lớn nhất và hấp dẫn nhất tại Việt Nam với giá trị thị trường khoảng 3,1 tỷ USD và nhiều cơ hội phát triển nhanh chóng để xây dựng các thương hiệu nội địa vững mạnh.

"NET là điểm khởi đầu chiến lược để Masan xây dựng nền tảng đa dạng hóa các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình", đại diện Masan cho hay.

Được thành lập vào năm 1968, NETCO là một trong các doanh nghiệp nội địa hàng đầu về sản phẩm chăm sóc gia đình tại Việt Nam.

Doanh thu thuần của NETCO năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lợi nhuận thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với hai thương hiệu được ưa chuộng là NET và NETSOFT.

Thị phần hiện tại của công ty trong ngành hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu thị trường là Unilever với 54,9% thị phần, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

"Nhờ vào tính tương đồng cao với 300.000 điểm bán hàng hiện nay của Masan, sự kết hợp giữa Masan và NETCO sẽ tạo ra giá trị cộng hưởng mang đến tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức hai chữ số", phía Masan nhấn mạnh.

Ông Trương Công Thắng, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Masan Consumer cho biết: “Ngành hàng Chăm sóc cá nhân và gia đình tại Việt Nam vẫn còn rất sơ khai khi so sánh với nhiều thị trường phát triển khác.

Là một doanh nghiệp Việt Nam và thấu hiểu người tiêu dùng Việt, Masan Consumer cùng với các doanh nghiệp nội địa tự tin rằng chúng tôi có nhiều ưu thế để phát triển các sản phẩm vượt trội và xây dựng những thương hiệu truyền cảm hứng".

Ông Thắng cho biết mục tiêu cao nhất của doanh nghiệp này là phụng sự người tiêu dùng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu dùng Việt Nam mỗi ngày.

Giao dịch này phụ thuộc vào các phê duyệt của cơ quan chức năng và quy định của công ty. Dự kiến, giao dịch ​​sẽ hoàn thành trong 2 tháng theo quy định chào mua.

Tin mới lên