Đô thị

Lãnh đạo Cục Hàng không nói gì về việc xin cấp phép bay cho 'tân binh' Vinpearl Air?

(VNF) - Theo tìm hiểu của VietnamFinance, hiện Hãng hàng không Vinpearl Air mới công bố đào tạo nghề hàng không (theo đúng ngành kinh doanh đăng ký), chứ chưa chính thức công bố thành lập hãng hàng không. Vì thế, quy trình cấp phép và báo cáo tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Cục hàng không Việt Nam sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Lãnh đạo Cục Hàng không nói gì về việc xin cấp phép bay cho 'tân binh' Vinpearl Air?

Xác nhận thông tin trên, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường cho biết, đến thời điểm này, Cục hàng không chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc xin cấp phép bay của Vinpearl Air. Nên Cục cũng không thể cung cấp thông tin gì thêm.

“Còn nếu muốn được bay, hãng hàng không Vinpearl Air phải đáp ứng đầy đủ các thủ tục như các hãng hàng không khác đã thực hiện”, ông Cường nói.

Về phía Hãng hàng không Vinpearl Air, để có giấy phép kinh doanh, Vinpearl Air cần được Thủ tướng phê duyệt do hàng không là ngành đặc thù.

Quy trình xin phê duyệt đi bắt đầu Sở kế hoạch đầu tư (KHĐT) Hà Nội -  nơi doanh nghiệp này đăng ký kinh doanh. Nếu Sở này đồng thuận sẽ tiếp tục đưa lên Bộ KH-ĐT xem xét, thẩm định trước khi trình Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư dự án.

Ngoài ra, sau khi lấy ý kiến của 5 bộ ngành và trình Thủ tướng phê duyệt, Cục hàng không Việt Nam mới nhận hồ sơ của doanh nghiệp để cấp phép bay. Hiện nay Vinpearl Air ở bước trình hồ sơ tại Sở KHĐT Hà Nội nên Cục Hàng không chưa nhận được hồ sơ là chính xác.

Tin mới lên