Thị trường

Lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Ninh lì xì cho những vị khách đầu tiên 'xông đất' năm Canh Tý

(VNF) - Sáng 25/1, lãnh đạo 2 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ninh đã tặng hoa và lì xì cho những vị khách đầu tiên xông đất năm Canh Tý 2020.

Lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Ninh lì xì cho những vị khách đầu tiên 'xông đất' năm Canh Tý

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng du khách.

Cụ thể, vào lúc 7h20, chuyến bay mang số hiệu VN110 do Vietnam Airlines khai thác từ TP. HCM đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Lãnh đạo tỉnh sau đó đã trao tặng nhiều phần quà lưu niệm cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay.

Đặc biệt, 3 vị khách may mắn đã nhận được phần quà là vé máy bay khứ hồi của Vietnam Airlines. Trong đó, có 1 vé hạng thương gia hành trình quốc tế bất kỳ và 2 vé hạng phổ thông hành trình nội địa bất kỳ.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến cuối năm 2019, có tổng cộng 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần và 10 đường bay nội địa đến Đà Nẵng tần suất 662 chuyến/tuần.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng trong năm 2019 đạt 8,69 triệu lượt, tăng 13,4% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 3,52 triệu lượt, tăng 22,5% so với năm 2018. Bước sang năm 2020, Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 9,8 triệu lượt khách và đưa du lịch xứng danh là ngành kinh tế “mũi nhọn” của địa phương.

Cũng trong sáng 25/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã tặng hoa, lì xì năm mới những du khách đầu tiên đến cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đây là chuyến bay của hãng hàng không Vjetjet Air mang số hiệu VJ230 xuất phát từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến sân bay Vân Đồn. Được biết, 100% hành khách trên chuyến bay được tặng vé miễn phí tham quan Khu di tích danh thắng Yên Tử và Vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, cũng tại Quảng Ninh, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tặng hoa và lì xì cho những vị khách quốc tế đầu tiên tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long.

Tin mới lên