Thị trường

Lãnh đạo doanh nghiệp bàn cách chuyển đổi số hiệu quả, giảm thiểu rủi ro

(VNF) - Nhằm kết nối và hỗ trợ các lãnh đạo doanh nghiệp đang bắt đầu hoặc trong quá trình chuyển đổi số, “Bàn tròn CEO – lãnh đạo chuyển đổi số” vừa được tổ chức với chủ đề “Chiến lược chuyển đổi số hiệu năng & giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp”.

Lãnh đạo doanh nghiệp bàn cách chuyển đổi số hiệu quả, giảm thiểu rủi ro

Sự kiện đã thu hút gần 40 lãnh đạo doanh nghiệp trong nhiều ngành trọng điểm hiện nay.

Sự kiện đã thu hút gần 40 lãnh đạo doanh nghiệp trong nhiều ngành trọng điểm hiện nay như: lương thực - thực phẩm, dệt may, thủ công mỹ nghệ, hàng gia dụng, đào tạo, phát triển cơ sở hạ tầng và logistics.

Theo ông Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC), chuyển đổi số là một khái niệm rất rộng và phức tạp. Trước nhu cầu của doanh nghiệp phải chuyển đổi nhanh và hiệu quả trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, chuỗi hoạt động liên quan đến chủ đề chuyển đổi số của ITPC và DTS nhằm mục tiêu mang đến những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nhất để hỗ trợ doanh nghiệp đi đúng hướng và hạn chế rủi ro trong việc triển khai chuyển đổi số tại doanh nghiệp.

Ông Vũ Thanh Tùng, Giám đốc Phát triển sản phẩm và Tư vấn giải pháp của VNG Cloud, đã chia sẻ các chương trình thành công của doanh nghiệp ứng dụng giải pháp chuyển đổi số và xu hướng chuyển dịch lên hạ tầng cloud nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và đảm bảo năng lực không giới hạn, linh hoạt theo nhu cầu của hệ thống.

Tại sự kiện, ông Hồ Vũ Quốc Vương, Tổng giám đốc GMC Software Corporation Solution, cũng đã chia sẻ các cách tiếp cận nhằm triển khai thành công hệ thống ERP trong doanh nghiệp sản xuất. Các chuyên gia từ các đơn vị công nghệ đã dành rất nhiều thời gian để tư vấn trực tiếp cho các lãnh đạo doanh nghiệp về các vấn đề thực tiễn phát sinh và các giải pháp hữu ích trong quá trình chuyển đổi số.

Theo chuyên gia Phí Anh Tuấn, Chủ tịch PAT Consulting, để hạn chế rủi ro trong chuyển đổi số, doanh nghiệp cần làm tốt công tác hoạch định và chọn lựa ưu tiên triển khai theo nhu cầu của doanh nghiệp trong từng giai đoạn.

Ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS, nhấn mạnh rằng doanh nghiệp có thể triển khai chuyển đổi số theo cấp độ: từng bộ phận - phòng ban, công ty và toàn hệ thống, nhưng tính sẵn sàng kết nối và mở rộng trong tương lai của các công nghệ ứng dụng trong doanh nghiệp đòi hỏi lãnh đạo doanh nghiệp phải có tầm nhìn và kiến trúc sư cho chiến lược chuyển đổi số.

Tại sự kiện, những bài học thành công trong chuyển đổi số doanh nghiệp cũng đã được chia sẻ bên cạnh những khó khăn mà các lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải đối mặt. Các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp cũng thống nhất rằng để một dự án chuyển đổi số thành công, lãnh đạo doanh nghiệp cần nghĩ xa và làm từng bước bằng cách chọn đúng nền tảng.

Cùng với đó, các giải pháp chuyển đổi số cần linh hoạt trong điều hành và có thể mở rộng theo sự phát triển của doanh nghiệp, giải pháp cần theo hướng mở để hình thành hệ sinh thái số.

Trong thời gian sắp tới, các chương trình Bàn tròn CEO chuyển đổi số trong từng ngành cũng sẽ tiếp tục được ITPC và DTS triển khai nhằm chia sẻ các phương pháp tốt nhất cũng như các bài học kinh nghiệm mà các lãnh đạo doanh nghiệp có thể ứng dụng ngay vào doanh nghiệp của mình.

Tin mới lên