Tiêu điểm

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh từng họp với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có bị cách ly?

(VNF) - Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, dù tham dự cuộc họp cùng với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào ngày 4/3 nhưng các lãnh đạo của tỉnh này không phải cách ly y tế.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh từng họp với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có bị cách ly?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội ngày 4/3

Phó giám đốc sở Y tế Hà Tĩnh Đường Công Lự cho biết sau khi phát hiện bệnh nhân thứ 17 (N.H.N) nhiễm Covid-19 là người có mặt trên chuyến bay VN0054 của hãng Vietnam Airlines cùng Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã được hướng dẫn các bước cách ly tại nhà.

Sau khi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 2 lần công bố kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là âm tính với Covid-19 vào ngày 7 và 8/3, đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã được tư vấn hạn chế tiếp xúc, nhưng không phải cách ly tuyệt đối nhằm mục đích chủ động phòng, ngừa Covid-19.

“Lãnh đạo sở Y tế đã xin ý kiến của GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế và GS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và được khẳng định đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh không phải cách ly y tế”, ông Lự thông tin.

Trước đó, ngày 4/3 đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội, Bộ trưởng bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng dự.

Theo Bộ Y tế, tính đến thời điểm 18 giờ ngày 9/3 (ngoại trừ ca bệnh thứ 21 thông báo ngày 8/3/2020) tất cả các thành viên còn lại của đoàn công tác Bộ KH&ĐT, kể cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trên chuyến bay với 'bệnh nhân thứ 17' đã được xét nghiệm đều có kết quả âm tính. 

Toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khoẻ ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng là một trong những người đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines.

Sau khi phát hiện có ca nhiễm Covid-19 trên chuyến bay, Bộ trưởng đã làm xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus này. Dù vậy, Bộ trưởng vẫn đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Mới đây, thường trực Tỉnh ủy Nghệ An cũng đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người, cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng hôm 6/3.

Tin mới lên