Ngân hàng

Lãnh đạo Viecombank nói gì về lãi suất?

(VNF) – Ông Phạm Thanh Hà, Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối vốn của Vietcombank cho biết, Vietcombank có dư địa để ổn định lãi suất, thậm chí giảm nhẹ lãi suất, đặc biệt là lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Lãnh đạo Viecombank nói gì về lãi suất?

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết, Vietcombank có dư địa để ổn định lãi suất, thậm chí giảm nhẹ lãi suất

Trao đổi với báo chí mới đây, ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối vốn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, năm nay, lãi suất đồng USD sẽ tăng, cùng với áp lực lạm phát, việc ổn định mặt bằng lãi suất của năm 2017 sẽ đòi hỏi sự nỗ lực lớn của ngành ngân hàng.

Ngay từ đầu năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu hệ thống ngân hàng phải quyết liệt giảm chi phí để tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất, giảm chi phí vay vốn cho doanh nghiệp.

Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Thành Hà cho biết, tại Vietcombank hiện nay, do đã kiểm soát và xử lý được nợ xấu, cùng với các biện pháp như tiết giảm chi phí quản lý nên sẽ có dư địa để ổn định mặt bằng lãi suất như hiện nay, thậm chí có thể giảm nhẹ lãi suất, đặc biệt là lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và doanh nghiệp khởi nghiệp.

"Vietcombank khẳng định luôn áp dụng lãi suất cho vay ở mức thấp hơn mặt bằng lãi suất chung của thị trường", lãnh đạo Vietcombank nhấn mạnh.

Vietcombank giảm lãi suất

Vietcombank có dư địa ổn định lãi suất, thậm chí giảm lãi suất trong thời gian tới

Chi tiết hơn, ông Phạm Thanh Hà cho biết, trên cơ sở uy tín và danh tiếng, Vietcombank sẽ tiếp tục tập trung vào thu hút nguồn vốn giá rẻ, linh hoạt trong cân đối nguồn vốn và sử dụng vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết giảm chi phí quản lý... từ đó, có thể giảm thiểu chi phí huy động, tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay.

Nói thêm về vấn đề nợ xấu, vị lãnh đạo nhà băng này khẳng định, hiện Vietcombank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất hoàn tất việc xử lý nợ xấu tại VAMC.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên và tiên phong trong việc xử lý thành công 100% nợ tại VAMC và nợ xấu hiện nay của Vietcombank chính thức minh bạch về một sổ với tỷ lệ nợ xấu dưới 1,5%.

Đây là tiền đề quan trọng để Vietcombank tiếp tục tiên phong giảm lãi suất trong thời gian tới, như những gì đã làm hồi tháng 10/2016.

Tin mới lên