Thị trường

Lãnh đạo Vinasun: Dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab là chủ trương của tài xế

(VNF) – Vừa qua, trên các xe taxi Vinasun có dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab. Hàng loạt các tài xế đã phủ định họ không phải là người tự dán khẩu hiệu. Tuy nhiên, phía đại diện Vinasun lại khẳng định rằng, ‘dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab là chủ trương của tài xế’.

Lãnh đạo Vinasun: Dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab là chủ trương của tài xế

Ông Tạ Long Hỷ: "Dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab là chủ trương của tài xế"

Liên quan đến sự việc nhiều xe taxi Vinasun ở TP. Hồ Chí Minh dán decal phản đối Uber, Grab, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM, Giám đốc Taxi Vinasun, tiếp tục khẳng định việc dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab là chủ trương của tài xế.

Ông Tạ Long Hỷ cho rằng, công ty không có chủ chương dán khẩu hiệu đó, ngược lại, tài xế tự ý dán decal. "Tôi khẳng định tài xế dán. Còn việc tài xế thì nhiều loại lắm. Có những tài xế lâu năm, tài xế mới qua. Thậm chí, tài xế Uber, Grab cài vào công ty thiếu gì", ông Hỷ nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Hỷ cũng khẳng định, Hội đồng quản trị đã chỉ đạo tháo gỡ hết các decal dán trên taxi xuống. "Những xe gần xưởng nào thì xưởng đó tháo, những xe nào gần công ty thì về công ty gỡ. Còn những xe đi tỉnh thì sáng mai đội trưởng phải gỡ cho hết. Lái xe nào ngoan cố không chịu gỡ thì chúng tôi sẽ làm việc", ông Hỷ nói.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, hãng taxi Vinasun vẫn chưa thống kê được có bao nhiêu xe taxi dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab.

Trước đó, ngày 8/10 trên nhiều đoạn đường TP. Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều xe taxi Vinasun dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab.

Sáng 9/10, hàng loạt các tài xế taxi Vinasun gọi điện kêu oan và cho rằng mình không tự ý dán decal lên xe.

Tài xế Vinasun tên N.T.H (ngụ quận 4, TP HCM) cho biết anh lái taxi hơn 10 năm cho hãng Vinasun. Sáng 8/10, khi tới bãi xe trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 để nhận xe thì được phân công lái chiếc ô tô 7 chỗ, đuôi xe đã dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab.

Theo anh H., việc Ban Giám đốc hãng Vinasun đổ lỗi cho tài xế tự in và dán là hoàn toàn sai. "Xe taxi là của công ty và chúng tôi chỉ lái thuê. Mỗi Đội đều có ban chỉ huy và họ tự dán từ tối hôm trước. Sáng ra, anh em tài xế đã thấy rồi. Chúng tôi không rảnh và không có tiền để làm những việc này", anh H. bày tỏ.

Tương tự, anh L.V.T., tài xế taxi Vinasun ở quận 1, cho rằng nhiều người phản đối về việc dán khẩu hiệu trên và bản thân cũng thấy là không ổn nên anh và nhiều tài xế khác tự gỡ ra. "Khi chúng tôi tự gỡ khẩu hiệu phản đối ra thì bị ban chỉ huy Đội bày tỏ sự bực tức", anh T. nói.

Tin mới lên